Claressa Shields

Claressa Shields v ซาวันนาห์มาร์แชลล์ : ชาวอเมริกันวางแผนที่จะ ‘ทำให้ประเทศบ้า’ โดยการเอาชนะคู่แข่ง 

อเมริกัน Claressa Shields วางแผนที่จะเดินทางไปยังสหราชอาณาจักรและ “ทำให้คนทั้งประเทศคลั่งไคล้” โดยเอาชนะนักสู้ในบ้าน ซาวันนาห์ มาร์แชลล์ 

คลาเรสซ่า ชีลด์ส เป็นแชมป์มิดเดิลเวทนิตยสาร WBC, IBF, WBA และ Ring ขณะที่ ชาวอังกฤษ มาร์แชลล์ ดำรงตำแหน่ง WBO 

การแข่งขันที่ไม่มีปัญหาจะจัดขึ้นที่ O2 อารีน่า ของลอนดอนในวันที่ 10 กันยายน 

“ใครก็ตามที่สนับสนุน ซาวันนาห์ มาร์แชลล์ ฉันต้องการให้พวกเขาเกลียดฉันหลังจากการต่อสู้ครั้งนี้ ฉันต่อสู้กับพวกเขาทั้งหมด” คลาเรสซ่า ชีลด์ส วัย 28 ปีบอกกับ BBC Sport 

“ฉันมีชีวิตอยู่เพื่อช่วงเวลาเหล่านี้ และมีชีวิตอยู่เพื่อแพลตฟอร์มนี้ พวกเขาจะจำฉันได้หลังจากนี้ เด็กผู้หญิงคนนั้นมาจากฟลินท์ รัฐมิชิแกน ที่มีผมสีน้ำเงินเข้ม ฉันมาเพื่อทำให้คนทั้งประเทศคลั่งไคล้” 

คลาเรสซ่า ชีลด์ส เป็นแชมป์โอลิมปิกสองสมัยและแชมป์น้ำหนักหลายรายการ การต่อสู้นี้ย่อมจะถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์มวยหญิง แซงหน้า เคธี่ เทย์เลอร์ และ อแมนด้า เซอร์ราโน่ ที่ เมดิสันสแควร์การ์เดน เมื่อต้นปีนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

“เมื่อฉันกลายเป็นมืออาชีพ ผู้คนที่ใกล้ชิดกับฉันบอกฉันว่าแรงบันดาลใจของฉันใหญ่เกินไป การต่อสู้ที่เวที ที-โมบิล การทำเงินหนึ่งล้านเหรียญ การต่อสู้ทางทีวีนั้นใหญ่เกินไป” คลาเรสซ่า ชีลด์ส กล่าว “ทุกสิ่งที่ฉันพูดเกี่ยวกับตัวเองและอนาคตของมวยหญิง ฉันพูดถูก” 

‘เธอหมุนรอบฉัน’ – คลาเรสซ่า ชีลด์ส วางแผนที่จะ ‘ทำร้าย’ ซาวันนาห์ มาร์แชลล์ 

Claressa Shields

ความพ่ายแพ้เพียงอย่างเดียวของ คลาเรสซ่า ชีลด์ส ในอาชีพการชกมวยของเธอคือการต่อต้าน ซาวันนาห์ มาร์แชลล์ ในฐานะมือสมัครเล่นเมื่อทั้งคู่เตรียมตัวสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2012 ความบาดหมางที่ยาวนานตามมา 

มีการแลกเปลี่ยนกันอย่างดุเดือดระหว่างทั้งสองเมื่อพวกเขาพบกันในงานแถลงข่าวเพื่อประกาศการต่อสู้เมื่อต้นเดือนนี้ โดยมาร์แชลสัญญาว่าเธอจะ “เอาออก” และ “ทำร้าย” คู่ต่อสู้ของเธอ 

ในการตอบโต้ คลาเรสซ่า ชีลด์ส กล่าวว่า “ซาวานนาห์ ไม่พร้อมสำหรับความสนใจของสื่อนี้ เธอพูดชื่อฉันซ้ำแล้วซ้ำเล่า ตอนแรกเธอบอกว่าเธอจะเคาะฉันออก ตอนนี้เธอกำลังจะเอากล่องฉันออกไป อันไหนล่ะ? 

“เธอฉลาดขึ้นและตระหนักว่าการต่อสู้ครั้งนี้จะไม่ง่ายอย่างที่เธอคิด ตอนนี้เธออยู่กับนักสู้ชั้นยอด ฉันวางแผนที่จะทำร้ายเธอและฉันวางแผนที่จะทำให้เธอประหลาดใจ” 

มาร์แชลล์ยังบอกด้วยว่าเธอเป็นแฟนตัวยงของ คลาเรสซ่า ชีลด์ส และอธิบายว่าคู่แข่งของเธอเป็น “ผู้บุกเบิก” มวยหญิง ความคิดเห็นที่ดูเหมือนจะทำให้ชาวอเมริกันไม่พอใจ 

“เธอดูหมิ่นฉันในโลกออนไลน์ เธอหลอกฉัน บอกว่าเธอจะชกฉันในสองรอบ” ชิลด์กล่าว 

“คุณเป็นแฟนฉันได้ยังไงถ้าคุณพูดแบบนั้น ฉันไม่ใช่แฟนใครที่ไม่รู้สึกว่าฉันเป็นคนที่ท้าทายสำหรับพวกเขา” 

“สะวันนาแข็งแกร่ง มากด้วยประสบการณ์ และเป็นศิลปินที่น่าพิศวง แต่ในฐานะบุคคล เธอเป็นคนที่เกลียดชัง” 

‘โล่เป็นนักมวยที่ดี แต่ทัศนคติของเธอเหม็น’ 

เช่นเดียวกับ คลาเรสซ่า ชีลด์ส มาร์แชลล์ไม่แพ้ในการต่อสู้มืออาชีพ 12 ครั้ง แต่มีการน็อค 10 ครั้ง 

ในการต่อสู้ครั้งที่เก้าของเธอ เธอเอาชนะเพื่อนชาวอังกฤษ ฮันนาห์ แรนกิน เพื่อคว้าเข็มขัด WBO ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ชิลด์สหลุดไป 

“ฉันอยู่เหนือดวงจันทร์ การต่อสู้ครั้งนี้กำลังเกิดขึ้น” มาร์แชลกล่าว “ 18 เดือนที่ผ่านมานั้นใกล้จะเกิดขึ้นแล้ว แต่วันที่ยังคงมีการเปลี่ยนแปลง แต่เราอยู่ที่นี่แล้วและก็เท่านั้น 

“ฉันเป็นแค่เด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ตกหลุมรักการชกมวยตอนอายุ 11 ขวบ มันทำให้ฉันมีความสุขมากและมีน้ำตามากมาย 

“ความมุ่งมั่นและความหลงใหลของฉันทำให้ฉันมาที่นี่ และตอนนี้ฉันกำลังแสดงการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในการชกมวยหญิง” 

เมื่อถูกขอให้อธิบายคู่ต่อสู้ของเธอด้วยประโยคสั้นๆ มาร์แชลกล่าวว่า “เธอเป็นนักมวยที่ดี แต่เธอก็เมินเฉยและทัศนคติของเธอก็เหม็น” 

Contact us. ติดต่อเรา

Advertising
เว็บพนันออนไลน์
รูเล็ตออนไลน์

Previous post Raphinha
Next post <strong>Cameron Smith</strong>