Cricket Scotland

Cricket Scotland สอบสวนได้ยิน 448 ตัวอย่างของการเหยียดเชื้อชาติ 

Cricket Scotland การตรวจสอบโดยอิสระในข้อกล่าวหาเรื่องการเหยียดเชื้อชาติในคริกเก็ตสก็อตพบว่าการกำกับดูแลและความเป็นผู้นำของกีฬาดังกล่าวเป็นการเหยียดเชื้อชาติในสถาบัน 

นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ที่หยิบยกประเด็นขึ้นมาถูกเพิกเฉยหรือถูกกีดกัน และวัฒนธรรมของ “การรุกรานทางเชื้อชาติที่รุนแรงขึ้น” ก็ได้รับอนุญาตให้พัฒนาได้ 

การทบทวนนี้เน้นตัวอย่าง 448 ตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงการเหยียดเชื้อชาติในสถาบัน 

มันได้รับหน้าที่จาก สปอร์ตสก็อตแลนด์ หลังจากมีการกล่าวหาหลายครั้งเมื่อปีที่แล้ว 

การสำรวจโดยไม่ระบุชื่อได้ดำเนินการเป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสอบ โดย 62% ของผู้ตอบกล่าวว่าพวกเขาเคยประสบ เห็น หรือรายงานเหตุการณ์เกี่ยวกับการเหยียดเชื้อชาติ ความไม่เท่าเทียมกัน หรือการเลือกปฏิบัติแก่พวกเขา 

กลุ่มความเท่าเทียมและความหลากหลาย แผน4สปอร์ต ซึ่งดำเนินการตรวจสอบการจัดหาเงินทุน สปอร์ตสก็อตแลนด์ พบว่า: 

  • ขาดความเสมอภาค ความหลากหลาย และการรวม (EDI) หรือการฝึกอบรมต่อต้านการเหยียดผิวสำหรับคณะกรรมการ พนักงาน อาสาสมัคร ผู้เล่น ผู้ฝึกสอน หรือผู้ตัดสิน 
  • ไม่มีกลไกหรือกระบวนการที่สอดคล้องกันในการจัดการกับเหตุการณ์เหยียดผิว 
  • ขาดความหลากหลายตั้งแต่ระดับคณะกรรมการไปจนถึงการฝึกสอน 
  • ขาดความโปร่งใสในกระบวนการคัดเลือกในเส้นทางผู้มีความสามารถและไม่มีแนวทางเดียวในการคัดเลือก 

คณะกรรมการ คริกเก็ตสกอตแลนด์์ ทั้งหมดลาออกเมื่อวันอาทิตย์ ก่อนเผยแพร่รายงาน เพื่อตอบสนองต่อข้อค้นพบและข้อเสนอแนะจากการทบทวน 

ขณะนี้การดำเนินงานของ คริกเก็ตสกอตแลนด์ อยู่ในมาตรการพิเศษ ซึ่งหมายความว่า สปอร์ตสกอตแลนด์ สามารถควบคุมได้อย่างมีประสิทธิภาพจนถึงเดือนตุลาคม 2023 

คณะกรรมการ คริกเก็ตสกอตแลนด์ ใหม่จะต้องเกิดขึ้นภายในเดือนกันยายน 2565 และประกอบด้วยชาย 40% และหญิง 40% โดยอย่างน้อย 25% จากชนกลุ่มน้อย 

นอกจากนี้ สหพันธ์คริกเก็ตเวสเทิร์น ดิสทริค ยังได้วางมาตรการพิเศษ ซึ่งถูกระงับชั่วคราวจากการจัดการเรื่องทางวินัยของตนเอง และต้องดำเนินการตรวจสอบอย่างอิสระในการกำกับดูแลภายในสิ้นเดือนกันยายน 

แจ้งความกับตำรวจ 

ผู้คนเกือบ 1,000 คนให้ปากคำในการไต่สวนที่ได้รับมอบหมายหลังจากข้อกล่าวหา ซึ่งบางคนทำโดยนายมาจิด ฮัก เจ้าของประตูที่เป็นผู้นำตลอดกาล เกี่ยวกับการเหยียดเชื้อชาติและการเลือกปฏิบัติ 

นายฮัก เป็นตัวแทนของสกอตแลนด์มากกว่า 200 ครั้ง แต่ไม่ได้เล่นอีกครั้งหลังจากถูกส่งกลับบ้านจากการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2015 ในขณะนั้นเขาบอกเป็นนัยว่าเขารู้สึกตกเป็นเหยื่อของเชื้อชาติ 

ปีที่แล้วอดีตผู้เล่นยอร์กเชียร์ อาซีม ราฟิก บอกกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรว่าคริกเก็ตอังกฤษเป็นการเหยียดผิวทางสถาบัน 

คำให้การของเขานำไปสู่การเปลี่ยนแปลงความเป็นผู้นำของยอร์กเชียร์ เฮดดิงลีย์ถูกปลดออกจากการแข่งขันระดับนานาชาติชั่วคราว และคณะกรรมการคริกเก็ตของอังกฤษและเวลส์ได้จัดทำแผน 12 แต้มเพื่อจัดการกับการเหยียดเชื้อชาติในเกม 

มีการส่งข้อกังวลทั้งหมด 68 ข้อที่เกิดขึ้นระหว่างการทบทวนในสกอตแลนด์เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งบางส่วนส่งถึงตำรวจสกอตแลนด์ พวกเขาเกี่ยวข้องกับข้อกล่าวหาการเหยียดเชื้อชาติ 31 ข้อต่อบุคคล 15 คน สองสโมสรและสมาคมระดับภูมิภาคหนึ่งแห่ง 

เหตุการณ์หนึ่งที่รายงานต่อตำรวจได้นำไปสู่การขึ้นศาลแล้ว 

Cricket Scotland

แผน4สปอร์ต กล่าวว่า “มุมมองที่ชัดเจน” ว่า “แนวทางการกำกับดูแลและความเป็นผู้นำของ คริกเก็ตสกอตแลนด์ เป็นการเหยียดเชื้อชาติในสถาบัน” 

หลุยส์ ไทด์สเวลล์ ผู้อำนวยการของร่างกายกล่าวว่าทีมของเธอได้เห็นความกล้าหาญจาก “ผู้คนมากมาย” ที่ออกมาแบ่งปันเรื่องราวที่ “ส่งผลกระทบอย่างชัดเจนต่อชีวิตของพวกเขา” 

เธอเสริมว่า: “คนที่รักคริกเก็ตและแม้จะมีการล้มลงหลายครั้ง แต่ก็ยังพยายามทำให้ก้าวหน้าต่อไปผู้ตัดสินที่ทุ่มเทเวลาหลายชั่วโมงแม้ว่าจะไม่เคยเลื่อนตำแหน่งและผู้เล่นที่เห็นหรือได้ยินการเหยียดเชื้อชาติและความเกลียดชัง แต่ยังคงกลับมา เล่น.” 

ไทด์สเวลล์กล่าวว่าการที่มองไม่เห็นปัญหา ความเป็นผู้นำขององค์กร “ได้เปิดทางให้วัฒนธรรมของการรุกรานทางเชื้อชาติที่ทวีความรุนแรงขึ้นเพื่อพัฒนา” 

อย่างไรก็ตาม เธอชี้ให้เห็นว่ามี “สโมสรและบุคคลที่โดดเด่นมากมาย” ที่ดำเนินโครงการในท้องถิ่น.. 

สปอร์ตสกอตแลนด์ ซึ่งดำเนินการโดยรัฐบาลสก็อตแลนด์และการระดมทุนของ ลอตเตอรี่แห่งชาติ ได้มอบเงินมากกว่า 500,000 ปอนด์ให้กับ คริกเก็ตสกอตแลนด์ ระหว่างปี 2019 ถึง 2020 

สจ๊วร์ต แฮร์ริส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ สปอร์ตสกอตแลนด์ กล่าวว่าผลการวิจัยดังกล่าว “น่ากังวลอย่างยิ่งและในบางกรณีก็น่าตกใจ” 

‘ความหลากหลายไม่มีอยู่จริง’ 

นักรณรงค์ที่กำลังวิ่งออกจากการเหยียดเชื้อชาติยินดีกับรายงาน โดยกล่าวว่า “ยืนยันโดยอิสระถึงปัญหาที่เราได้รณรงค์มาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว – กีฬาที่เรารักมีความล้มเหลวอย่างเป็นระบบในการปฏิบัติต่อผู้คนบนพื้นฐานของเชื้อชาติ” 

พอล เรดดิช ของกลุ่มกล่าวใน อรุณสวัสดิ์สกอตแลนด์ ว่า: “ในทุกระดับที่การตัดสินใจเกิดขึ้น ความหลากหลายนั้นไม่มีอยู่จริง” 

เขาเสริมว่าปัญหาบางอย่างในสกอตแลนด์ถูกหยิบยกขึ้นมาก่อนที่อัสเซม ราฟิกจะเข้ารับตำแหน่งในอังกฤษ และกล่าวเสริมว่า: “มันเป็นเพียงแค่ว่าพวกเขาไม่ได้ฟัง” 

คณะกรรมการของคริกเก็ตสกอตแลนด์ลาออกโดยมีผลทันทีในเช้าวันอาทิตย์ ก่อนเผยแพร่รายงาน 

คำแถลงของคณะกรรมการกล่าวว่า: “เราทุกคนเสียใจอย่างแท้จริงและได้ขอโทษต่อสาธารณชนทุกคนที่มีประสบการณ์การเหยียดเชื้อชาติหรือรูปแบบอื่น ๆ ของการเลือกปฏิบัติในคริกเก็ตในสกอตแลนด์” 

อย่างไรก็ตาม พวกเขาแสดงความกังวลว่ามีแผนที่จะหาทางแก้ไขอย่างรวดเร็วในประเด็นการเหยียดเชื้อชาติ และการทำให้ธรรมาภิบาลกีฬามีความทันสมัย “ไม่สามารถทำได้ภายในตารางเวลาที่เสนอและกรอบการกำกับดูแลในปัจจุบัน” 

กอร์ดอน อาร์เธอร์ ซีอีโอชั่วคราวของคริกเก็ตสกอตแลนด์ ออก “คำขอโทษจากใจจริง” โดยระบุว่าองค์กรให้คำมั่นที่จะปฏิบัติตามคำแนะนำของรายงานฉบับเต็มและ “ซ่อมแซมกีฬาดังกล่าว” 

เขากล่าวว่า: “การเหยียดเชื้อชาติและการเลือกปฏิบัติที่เกิดขึ้นในกีฬาที่เราทุกคนรักไม่ควรได้รับอนุญาตให้เกิดขึ้นหรือไม่มีใครเทียบได้เป็นเวลานาน” 

ก่อนที่รายงานนี้จะได้รับมอบหมาย ฉันรู้ว่า สปอร์ตสกอตแลนด์ กังวลอย่างมากเกี่ยวกับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นภายในคริกเก็ตของสกอตแลนด์ 

การเผยแพร่บทวิจารณ์แสดงให้เห็นว่าเหตุใดพวกเขาจึงถูกต้องที่จะกลัวสิ่งที่เลวร้ายที่สุด 

ผู้ใกล้ชิดกับบทวิจารณ์คนหนึ่งบอกฉันว่าการกำกับดูแลคริกเก็ตในสกอตแลนด์ให้ความรู้สึกเหมือนเครือข่ายชายชรามาก: ต่อต้านการเปลี่ยนแปลง ละเลยปัญหาที่เห็นได้ชัด และไม่มีทางเป็นตัวแทนของคนส่วนใหญ่ที่กระตือรือร้นที่จะเล่นกีฬา 

เป็นการแก้ตัวสำหรับผู้ที่แจ้งข้อกังวล แต่คนที่มองว่าสิ่งนี้เป็นเพียงการปลุกคริกเก็ตในสกอตแลนด์อาจไม่มีภาพรวม 

หากหลังจากที่รายงานที่สาปแช่งที่สุดเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับการปกครองของกีฬาสก็อตแล้ว องค์กรปกครองอื่นๆ ทั่วสกอตแลนด์ไม่ได้มองว่าพวกเขาจัดการกับการเหยียดเชื้อชาติอย่างไร หรือไม่คำนึงถึงความหลากหลายที่ประกอบขึ้นจากคณะกรรมการของพวกเขาเอง กรรมการก็มีแนวโน้มว่าจะมีใครอีกในไม่ช้านี้

Contact us. ติดต่อเรา

Advertising
เว็บพนันออนไลน์
ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

Previous post Sadio Mane
Next post Laura Kenny