EFL Championship

Championship: EFL ‘ผิดหวังเนื่องจากรัฐบาลกำหนดข้อ จำกัด ในการกู้ยืมเงิน 100 ล้านปอนด์

EFL Championship กล่าวว่า “ผิดหวังอย่างยิ่ง” ที่รัฐบาลกำหนดข้อ จำกัด ในการยืมตัวไปยังสโมสรแชมเปี้ยนชิพน้อยกว่า 24 ชั่วโมงก่อนถึงกำหนดชำระ

สโมสรได้รับแจ้งเมื่อวันพฤหัสบดีว่าเงินกู้มูลค่ากว่า 100 ล้านปอนด์จะไม่ได้รับการชำระในวันศุกร์เนื่องจาก EFL พยายามที่จะ “แก้ปัญหา” กับกระทรวงการคลัง

เงินดังกล่าวเกิดจากค่าภาษีที่ค้างชำระของสโมสร

แต่ประโยคที่เพิ่มเข้ามาจะป้องกันไม่ให้ผู้เล่นได้รับข้อเสนอที่ดีขึ้น

EFL คิดว่าจะใช้มาตรานี้กับหน่วยงานที่กำกับดูแลเนื่องจากจะมีการแจกจ่ายเงินสด – ดังนั้นจึงมีผลบังคับใช้กับผู้บริหารเท่านั้น

แต่ผู้เล่นจะได้รับการยกย่องว่าเป็น “บุคคลที่เกี่ยวข้อง” ในข้อตกลงในการกู้ยืมเงินซึ่งมีสาเหตุมาจาก สิ่งอำนวยความสะดวกทางการเงินขององค์กรโควิด (CCFF) ของกระทรวงการคลัง

EFL Championship

โฆษกของกระทรวงการคลังกล่าวว่า:“ CCFF ให้เงินกู้ระยะสั้นแก่ บริษัท ใหญ่ ๆ ที่ทำประโยชน์ให้กับเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรปัจจุบันช่วยสนับสนุนการจ้างงานเกือบ 2.5 ล้านตำแหน่งในสหราชอาณาจักร

“บริษัท ที่ต้องการกู้ยืมเงินจะต้องยอมรับเงื่อนไขบางประการเกี่ยวกับการจ่ายเงินปันผลและการควบคุมการจ่ายเงินปันผลตามที่ผู้เสียภาษีคาดหวัง”

ในเดือนธันวาคมมีการตกลงแพคเกจการประกันตัวโดยพรีเมียร์ลีกจะจ่ายเงิน 15 ล้านปอนด์เพื่อเป็นหลักประกันเงินกู้ปลอดดอกเบี้ย 200 ล้านปอนด์สำหรับสโมสรแชมเปี้ยนชิพซึ่งจะ จำกัด ไว้ที่ 8.33 ล้านปอนด์ต่อสโมสรและจะต้องชำระคืนภายในเดือนมิถุนายน 2567.

กำลังมองหาแหล่งเงินทุนภายนอกและแหล่งที่มาของ EFL มั่นใจว่าจะได้รับความปลอดภัย

อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ยังไม่เกิดขึ้นและเงินกู้ 100 ล้านปอนด์บวกที่มาจาก CCFF ถือได้ว่ามีความสำคัญ

แม้สถานการณ์จะเร่งรีบ แต่ก็คิดว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่สโมสรต่างๆจะเต็มใจที่จะตกลงเงินกู้ที่ป้องกันไม่ให้พวกเขาจ่ายเงินจูงใจให้กับผู้เล่นของพวกเขา

“เรารู้สึกผิดหวังอย่างยิ่งกับการพัฒนาในขั้นตอนสุดท้ายของการหารือและเราจะยังคงเจรจาอย่างจริงจังกับกระทรวงการคลังเพื่อให้ได้โซลูชันที่ตรงตามข้อกำหนดของสโมสรแชมเปี้ยนชิพและสอดคล้องกับพารามิเตอร์ที่อุตสาหกรรมอื่น ๆ ขอให้ดำเนินการ “โฆษกของ EFL กล่าว

“ ยังมีหนี้อีกจำนวนมากซึ่งรวมถึง HMRC ที่ถูกเก็บไว้โดยสโมสรระดับแชมเปี้ยนชิพซึ่งเกิดจากการไม่สามารถสร้างรายได้ในระดับปกติเนื่องจากสถานการณ์ที่เกิดจากการแพร่ระบาด

“การเลื่อนการชำระหนี้ในการบังคับใช้ความรับผิดของภาษีจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 มีนาคมนี้จึงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริงสำหรับสโมสรของเราซึ่งตลอดโควิดยังคงต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากและจำเป็นต้องสามารถวางแผนได้อย่างมั่นใจมากขึ้นโดยไม่ต้องเสี่ยงอีกต่อไป เพื่อให้สโมสรของพวกเขาดำเนินการได้อย่างเต็มที่เพื่อประโยชน์ของชุมชนในท้องถิ่นของตน”

Contact us. ติดต่อเรา

Advertising
เว็บพนันออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 50 บาท

Previous post อนาคตของกัปตัน บาร์เซโลน่า
Next post ทีมที่ดีที่สุดในยุโรป