European Super League

European Super League เป็น การถ่มน้ำลายต่อหน้าคนรักฟุตบอลทุกคนอเล็กซานเดอร์เซเฟรินประธานของยูฟ่ากล่าว

European Super League (ซูเปอร์ลีกยุโรป) เป็นแผน “ที่น่าอับอายขายหน้าตนเอง” และ “ถ่มน้ำลายต่อหน้าคนรักฟุตบอล” อเล็กซานเดอร์เซเฟรินประธานยูฟ่ากล่าว

เขายังกล่าวอีกว่าผู้เล่นที่เล่นให้กับทีมที่เกี่ยวข้องกับลีกปิดจะถูก “แบนจากฟุตบอลโลกและยูโร”

อาร์เซนอลเชลซีลิเวอร์พูลแมนเชสเตอร์ซิตี้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและท็อตแนมเป็นหนึ่งใน 12 สโมสรที่ตกลงเข้าร่วม ESL ที่เสนอ

โอลิเวอร์โดว์เด็นเลขาธิการด้านวัฒนธรรมของสหราชอาณาจักรประกาศการวิจารณ์ฟุตบอลที่นำโดยแฟน ๆ

โดว์เด็นกล่าวว่าการทบทวนได้ถูกนำไปข้างหน้าและจะเสนอการทบทวน “รากและสาขา” ของกีฬาซึ่งครอบคลุมด้านการเงินการกำกับดูแลและกฎระเบียบ

เขากล่าวว่าในขณะที่หน่วยงานของฟุตบอลพร้อมที่จะจัดการกับซูเปอร์ลีกยุโรปที่แตกต่างที่เสนอรัฐบาลสหราชอาณาจักรจะให้ “การสนับสนุนอย่างเต็มที่”

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่าถ้าพวกเขาไม่สามารถกระทำได้เราก็จะทำ” โดว์เด็นกล่าวเสริม “เราจะวางทุกอย่างไว้บนโต๊ะเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นเรากำลังตรวจสอบทุกทางเลือกพูดง่ายๆก็คือเราจะตรวจสอบทุกสิ่งที่รัฐบาลทำเพื่อสนับสนุนสโมสรเหล่านี้”

แรงงานยินดีกับคำแถลงของโดว์เด็นแต่กล่าวว่า “มีรายละเอียดสั้น ๆ และความเร่งด่วนของสถานการณ์นี้เป็นผลดี”

การสำรวจความคิดเห็นของแฟนบอลยูกอฟจาก 1,730 คนพบว่า 79% ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดเรื่องซูเปอร์ลีกยุโรป โดย 68% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่าพวกเขาไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับการย้าย

เซเฟรินซึ่งดำรงตำแหน่งประธานยูฟ่าตั้งแต่ปี 2559 ได้ดูแลข้อตกลงเกี่ยวกับแชมเปี้ยนส์ลีก 36 ทีมรูปลักษณ์ใหม่ แต่ได้แสดงความรังเกียจอย่างชัดเจนต่อโครงการซูเปอร์ลีกยุโรป

“เราทุกคนพร้อมใจกันต่อต้านเรื่องไร้สาระของโครงการนี้” เขากล่าว

“ฉันไม่สามารถเน้นหนักไปกว่านี้ว่าทุกคนรวมตัวกันเพื่อต่อต้านข้อเสนอที่น่าอับอายและให้บริการตัวเองที่เกิดจากความโลภเหนือสิ่งอื่นใด

“[มันเป็น] แผนการเหยียดหยามโดยสิ้นเชิงกับสิ่งที่ฟุตบอลควรจะเป็นเราทำไม่ได้และจะไม่ยอมให้สิ่งนั้นเปลี่ยนแปลง

“ผู้เล่นที่จะเล่นในทีมที่อาจเล่นในลีกปิดจะถูกแบนจากการแข่งขันฟุตบอลโลกและยูโรเราขอให้ทุกคนยืนหยัดร่วมกับเราในขณะที่เราทำทุกอย่างตามกำลังของเราเพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งนี้จะไม่มีวันสิ้นสุดลง

“ความคิดนี้เป็นการถ่มน้ำลายต่อหน้าคนรักฟุตบอลทุกคนเราจะไม่ยอมให้พวกเขาพรากมันไปจากเรา”

ซูเปอร์ลีกยุโรปจะเป็น “การแข่งขันใหม่กลางสัปดาห์” โดยมีทีมต่อไป “แข่งขันในลีกระดับประเทศของตน”

หลังจากที่มีการประกาศเมื่อวันอาทิตย์ฟีฟ่าได้แสดงความ “ไม่เห็นด้วย” ของการแข่งขันที่เสนอและเรียกร้องให้ “ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการอภิปรายอย่างดุเดือดให้มีส่วนร่วมในการเจรจาที่สงบสร้างสรรค์และสมดุลเพื่อผลดีของเกม”

European Super League

ก่อนหน้านี้หน่วยงานปกครองของฟุตบอลโลกกล่าวว่าจะไม่รู้จักการแข่งขันดังกล่าวและผู้เล่นคนใดที่เกี่ยวข้องอาจถูกปฏิเสธโอกาสที่จะเล่นฟุตบอลโลก

สโมสรในพรีเมียร์ลีก 14 สโมสรที่ไม่ได้ลงนามในซูเปอร์ลีกยุโรปจะประชุมกันในวันอังคารเพื่อประเมินข้อเสนอและพิจารณาคำตอบ

ในวันจันทร์เซเฟรินย้ำสโมสรและผู้เล่นที่เกี่ยวข้องกับซูเปอร์ลีกยุโรปอาจถูกแบน “โดยเร็วที่สุด” จากการแข่งขันทั้งหมดของยูฟ่า

“เรายังคงประเมินร่วมกับทีมกฎหมายของเรา แต่เราจะดำเนินมาตรการคว่ำบาตรทั้งหมดเท่าที่ทำได้และเราจะแจ้งให้คุณทราบโดยเร็วที่สุด” เขากล่าว

“ความคิดเห็นของฉันคือโดยเร็วที่สุดพวกเขาจะต้องถูกแบนจากการแข่งขันทั้งหมดของเราและผู้เล่นจากการแข่งขันทั้งหมดของเรา”

เซเฟรินมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อรองประธานบริหารของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเอ็ดวู้ดเวิร์ดและแอนเดรียแอ็กเนลลี่ประธานยูเวนตุส ซึ่งทั้งคู่ได้ก้าวลงจากบทบาทที่ยูฟ่า

แอ็กเนลลี่ยังเป็นประธานของ European Club Association (สมาคมสโมสรยุโรป) มายาวนานซึ่งทั้ง 12 สโมสรที่เกี่ยวข้องกับซูเปอร์ลีกยุโรปได้ลาออก

“เขาน่าจะเป็นหนึ่งในความผิดหวังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดหรือเป็นความผิดหวังครั้งใหญ่ที่สุดของทั้งหมด” เซเฟรินกล่าว

“ฉันไม่อยากทำตัวเป็นส่วนตัวเกินไป แต่ความจริงก็คือฉันไม่เคยเห็นคนที่จะโกหกได้หลายครั้งขนาดนี้เขาคงไม่น่าเชื่อ

“ฉันได้พูดคุยกับเขาเมื่อบ่ายวันเสาร์เขากล่าวว่า ‘ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้นไม่ต้องกังวลไม่มีอะไรเกิดขึ้น’ จากนั้นเขาก็พูดว่า ‘ฉันจะโทรหาคุณภายในหนึ่งชั่วโมง’ และเขาก็หันมา ปิดโทรศัพท์ “

ในวู้ดเวิร์ด เซเฟรินกล่าวเพิ่มเติมว่า: “ฉันไม่ได้ติดต่อกับเขามากนัก แต่เขาโทรหาฉันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาในตอนเย็นโดยบอกว่าเขาพอใจกับการปฏิรูป [แชมเปี้ยนส์ลีก] มากเขาสนับสนุนการปฏิรูปอย่างเต็มที่และนั่นคือสิ่งเดียว ที่เขาอยากจะพูดคือเกี่ยวกับการเล่นอย่างยุติธรรมทางการเงิน

“และเห็นได้ชัดว่าเขาเซ็นสัญญาอย่างอื่นแล้ว”

โธมัสทูเชลนายใหญ่ของเชลซีผู้จัดการคนเดียวของ ‘บิ๊กซิกซ์’ คนหนึ่งของอังกฤษที่เข้าร่วมซูเปอร์ลีกยุโรปเพื่อพูดจนถึงตอนนี้กล่าวว่าเขา “เชื่อใจสโมสรให้ตัดสินใจอย่างถูกต้อง”

“ฉันรู้ตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่ฉันมาที่นี่เพื่อแข่งขันที่ยากที่สุดนั่นคือเหตุผลที่ฉันมาที่นี่เพื่อเล่นการแข่งขันที่ยากที่สุด” เขากล่าว

“ฉันเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรนี้และฉันเชื่อมั่นว่าสโมสรนี้จะตัดสินใจอย่างถูกต้องฉันคิดว่ามันเร็วเกินไปที่จะตัดสินทุกอย่างและมันไม่ใช่ส่วนของฉันบนตราของฉันมันบอกว่าทุกคนต้องมีบทบาทของตัวเองบทบาทของฉันคือโค้ช มีสมาธิและเรามีเกมอื่นในวันพรุ่งนี้ “

Contact us. ติดต่อเรา

Advertising
เว็บพนันออนไลน์ ufabet1688

Previous post MLS เมเจอร์ลีกซอกเกอร์
Next post รองประธานบริหาร แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด