Fernando Alonso

Fernando Alonso ร่วมกับแอสตัน มาร์ตินในปี 2023

Fernando Alonso แชมป์ 2 สมัย เฟอร์นันโด อลอนโซ่ จะขับให้แอสตัน มาร์ตินตั้งแต่ปี 2023 ด้วยสัญญาหลายปี 

ชาวสเปนวัย 41 ปีที่วิ่งไปที่อัลไพน์ตั้งแต่ปี 2564 จะเข้ามาแทนที่เซบาสเตียนเวทเทลหลังจากการเกษียณของชาวเยอรมันเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 

อลอนโซ่ แชมป์ ฟอร์มูลาวัน ในปี 2548 และ 2549 กลับมาเล่นกีฬาอีกครั้งในปี 2564 หลังจากหยุดพักการแข่งขันที่อื่นเป็นเวลาสองปี 

“ผมยังมีความกระหายและความทะเยอทะยานที่จะต่อสู้เพื่ออยู่แนวหน้า” อลอนโซ่กล่าว 

“แอสตันมาร์ติน ใช้พลังงานและความมุ่งมั่นอย่างชัดเจนในการคว้าชัยชนะ ดังนั้นจึงเป็นหนึ่งในทีมที่น่าตื่นเต้นที่สุดใน ฟอร์มูลาวัน ในปัจจุบัน 

“วันนี้ไม่มีใครใน ฟอร์มูลาวัน แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่ยิ่งใหญ่กว่าและความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการชนะ และนั่นทำให้เป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้นจริงๆ สำหรับฉัน 

“ฉันต้องการเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่มุ่งมั่นที่จะเรียนรู้ พัฒนา และประสบความสำเร็จ 

“เราทุกคนซาบซึ้งที่ยังต้องทำอะไรอีกมากเพื่อที่จะได้เป็นแนวหน้า และเราต้องใช้พลังทั้งหมดของเราในการทำงานร่วมกันเพื่อค้นหาประสิทธิภาพ 

“ฉันตั้งใจที่จะชนะอีกครั้งในกีฬานี้ ดังนั้นฉันต้องใช้โอกาสที่เหมาะสมกับฉัน” 

การย้ายครั้งนี้สร้างความประหลาดใจให้กับทีม ฟอร์มูลาวัน และส่งผลเสียต่อ อัลไพน์ ซึ่ง เฟร์นันโด อาลอนโซ ทำได้ดีกว่าเพื่อนร่วมทีมอย่าง เอสเตอบัน โอกง ในฤดูกาลนี้ แม้ว่าเขาจะตามหลังชาวฝรั่งเศสในการแข่งขันชิงแชมป์จากปัญหาความน่าเชื่อถือก็ตาม 

ลอเรนต์ รอสซี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ อัลไพน์ กล่าวที่ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อ 10 วันก่อนว่าทีมกำลัง “พูดคุยกับ [เฟร์นันโด อาลอนโซ] เรากำลังสร้างสถานการณ์สำหรับเขา” 

ลอเรนต์ รอสซี กล่าวเสริม: “เฟอร์นันโดเป็นตำนานของกีฬา แต่ยังเป็นตำนานของกลุ่มเรโนลต์ สำหรับเรา เขาเป็นแชมป์” 

ในคำแถลง อัลไพน์ กล่าวว่า “เฟอร์นันโด เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เรโนลต์ และ อัลไพน์ มาโดยตลอดและจะเป็นเช่นนั้นตลอดไป และเราภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้แบ่งปันช่วงเวลาบนสนามร่วมกันมากมาย” 

คำพูดใน ฟอร์มูลาวัน คือมีปัญหาในการเจรจาระหว่าง อัลไพน์ และ เฟร์นันโด อาลอนโซ ตลอดระยะเวลาสัญญาของเขา โดยผู้ขับขี่ต้องการข้อตกลงที่มั่นคงสองปี และทีมต้องการตัวเลือกประโยคหลังจากฤดูกาลหน้า 

แอสตันมาร์ติน ต้องการให้ เซบัสทีอัน เฟ็ทเทิล อยู่ต่อและเสนอสัญญากับเขาสำหรับฤดูกาลหน้า แต่พวกเขายังได้มีการพูดคุยสำรวจอย่างไม่เป็นทางการกับ เฟร์นันโด อาลอนโซ ในกรณีที่แชมป์สี่สมัยต้องการหยุด 

เมื่อเวทเทลตัดสินใจ แอสตัน มาร์ตินก็เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว 

โอกาสเป็นไปได้ที่อลอนโซ่ได้ลงนามในข้อตกลงสองหรือสามปีพร้อมตัวเลือกหลังจากแต่ละปีที่ทำให้เขามั่นใจมากกว่าที่เขาเสนอโดยอัลไพน์ 

ในทางกลับกัน การเคลื่อนไหวนี้เป็นก้าวที่ถอยหลังในแง่ของประสิทธิภาพของอลอนโซ่ เนื่องจากอัลไพน์นำหน้าแอสตัน มาร์ตินในฤดูกาลนี้ได้ดี 

Fernando Alonso

แต่ความมั่นใจในตนเองของ เฟร์นันโด อาลอนโซ จะทำให้เขามั่นใจว่าเขาสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรถได้ และเขาได้ตั้งข้อสังเกตถึงจำนวนพนักงานระดับสูงที่ทีมทำในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมา รวมถึงการรับสมัคร แดน ฟัลโลส์ อดีตหัวหน้าฝ่ายอากาศพลศาสตร์ของ เรดบูล ในตำแหน่งผู้อำนวยการด้านเทคนิค 

รถในปีหน้าจะมีลายนิ้วมือของ ฟอลโลว์ ติดอยู่ในขณะที่เขาเข้าร่วมทีมเมื่อต้นปีนี้ ทันเวลาในการพัฒนา 

แอสตันยังกำลังสร้างโรงงานใหม่ที่ล้ำสมัยที่ฐานซิลเวอร์สโตน ทีมออกแบบและการแข่งขันจะย้ายเข้าสู่ขั้นตอนแรกภายในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า ก่อนที่อาคารอีกสองหลัง รวมถึงอุโมงค์ลมจะเปิดให้บริการในภายหลัง 

ลอว์เรนซ์ เอส. สโตรลล์ เจ้าของทีมและประธานกรรมการบริหารของ แอสตันมาร์ติน กล่าวว่า “ฉันได้มุ่งมั่นที่จะรวบรวมคนที่ดีที่สุด และพัฒนาทรัพยากรและองค์กรที่เหมาะสมเพื่อประสบความสำเร็จในกีฬาที่มีการแข่งขันสูงนี้ และแผนเหล่านั้นกำลังเป็นรูปเป็นร่างที่ ซิลเวอร์สโตน 

“จึงดูเป็นธรรมชาติที่จะเชิญเฟอร์นันโดมาเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาทีมที่ชนะ และเราได้พูดคุยกันอย่างรวดเร็วในการสนทนาล่าสุดของเราว่าเรามีความทะเยอทะยานและค่านิยมแบบเดียวกัน มันเป็นเรื่องสมเหตุสมผลและง่ายต่อการยืนยันความปรารถนาที่จะทำงานร่วมกัน.” 

ไมค์ ครัก หัวหน้าทีมกล่าวว่า “ผมได้เห็นความตื่นเต้นในทีมวิศวกรและทั่วทั้งองค์กรในโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับ เฟอร์นันโด เรารู้ว่าเกือบทุกคนสามารถเรียนรู้จากคนที่มีความสามารถและประสบการณ์ของ เฟอร์นันโด เรามั่นใจว่าเขาจะ สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนยกระดับเกมของพวกเขา 

“เรากำลังเดินทางเพื่อสร้างองค์กรที่ชนะ และเป็นที่ชัดเจนว่าเฟอร์นันโดจะเร่งความก้าวหน้าของเราและนำเราไปสู่การแสดงที่เราสามารถภาคภูมิใจได้” 

เพื่อนร่วมทีมของ เฟร์นันโด อาลอนโซ ในปี 2023 จะเป็น แลนซ์ ลูกชายของ Stroll

Contact us. ติดต่อเรา

Advertising
เว็บพนันออนไลน์
ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

Previous post <strong>Cristiano </strong> 
Next post Is England’s Euro