Jordyn Huitema

Jordyn Huitema

Jordyn Huitema : พบกับซุปเปอร์สตาร์วัยรุ่น PSG

“ในอีก 5 ปีข้างหน้าฉันต้องการถ้วยรางวัลใหญ่ ๆ ไว้ใต้เข็มขัดไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลโลกเหรียญทองโอลิมปิกหรือเหรียญแชมเปียนส์ลีก” Jordyn Huitema

มีนักฟุตบอลมากมายที่มีความใฝ่ฝันในอาชีพนี้ อย่างไรก็ตามรายชื่อผู้ที่สามารถเปลี่ยนความฝันให้เป็นจริงได้นั้นอาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อย

แม้ว่าที่ไหนสักแห่งจะเป็นชื่อจอร์ดีนฮุยเทมาจาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง

“ฉันอยากจะใช้เวลาอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเพื่อพัฒนาและกลายเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้” เด็กวัย 19 ปีบอก จากฐานฝึกซ้อมของเธอในปารีส

“เพิ่มพูนทักษะของฉันจริงๆเพื่อเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก – ถ้าไม่ใช่การส่งต่อที่ดีที่สุด”

ชาวแคนาดาแทบจะไม่ถึงสองปีในอาชีพการงานของเธอ แต่ก็เต็มไปด้วยศักยภาพพร้อมสถิติดาวซัลโวระดับนานาชาติที่ตรงกัน สิบเอ็ดประตูใน 19 เกมที่ระดับต่ำกว่า 15; 20 ใน 29 ที่อายุต่ำกว่า 17 ปี; เก้าใน 15 ที่ต่ำกว่า -20; จากนั้น 13 ใน 32 ในระดับอาวุโส

ฮุยเทมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับอาชีพการงานในช่วงแรกของเธอการเข้าร่วม PSG ว่าเกมของผู้หญิงต้องการความเคารพมากกว่านี้อย่างไรและความสัมพันธ์แบบ “แข่งขันสูง” ของเธอกับอัลฟอนโซเดวีส์สตาร์ชาวแคนาดาของบาเยิร์นมิวนิค

ทำไมถึงมีเด็กผู้หญิงใส่เสื้อบอล?’

ฮุยเทมาเซ็นสัญญากับ PSGในปี 2019 แต่เส้นทางการค้าแข้งของเธอเริ่มห่างออกไปเกือบ 5,000 ไมล์ในเมืองชิลลิแวค รัฐบริติชโคลัมเบียประเทศแคนาดา

“มันเป็นสถานที่เล็ก ๆ จริงๆ” ฮุยเทมาพูดถึงชิลลิแวค “ถ้าคุณรู้จักใครสักคนที่รู้จักใครสักคนคุณจะรู้จักทั้งเมือง

“แต่นั่นก็น่าทึ่งมากเพราะคุณได้ใกล้ชิดกับทุกคนรวมถึงครอบครัวและเพื่อน ๆ ด้วย”

แม้ว่าจะเต็มไปด้วยจิตวิญญาณของชุมชน แต่เมืองฮุยเทมาก็ขาดความได้เปรียบในการแข่งขันที่เธอปรารถนามาตั้งแต่อายุยังน้อย

เธอเข้าร่วมทีมชายอายุ 10 ขวบเนื่องจากการเล่นให้กับทีมหญิงในท้องถิ่น “แข่งขันไม่เพียงพอ”

“ตอนนั้นไม่เคยได้ยินมาก่อนฉันจำได้ว่าทุกคนมองฉันแปลก ๆ ตอนที่ฉันไปฝึกซ้อมฉันหันไปแข่งขันและได้ยินคนพูดว่า ‘ทำไมมีผู้หญิงใส่เสื้อบอล?’

“แม้แต่เพื่อนร่วมทีมของฉันบางคนก็มีบางอย่างจะพูดถ้าฉันเริ่มการแข่งขันหรือเล่นมากกว่าพวกเขาหลายนาทีมีการจ้องมองและแสดงความคิดเห็น แต่ฉันก็แค่ปิดปากพวกเขาด้วยการแสดงของฉัน” ฮุยเทมายิ้ม

ชาวแคนาดาตระหนักว่าเธอมีศักยภาพมากเพียงใดในอีกไม่กี่ปีต่อมา เธออายุ 12 ปีเดินทางไปกับทีมเพื่อไปแข่งขันที่ซีแอตเทิล ในเกมหนึ่งเธอทำประตูปลอบใจในการเอาชนะทีมที่ชื่อเซอร์เรย์ยูไนเต็ด 7-1 ทำให้ประทับใจโค้ชฝ่ายค้านหลายคนเข้าหาพ่อของเธอ

ฮุยเทมาลงเอยด้วยการร่วมงานกับเซอร์เรย์ จากบริติชโคลัมเบียและไม่กี่เดือนต่อมาเธอก็ได้รับโทรศัพท์ให้ติดทีมแคนนาดาอายุไม่เกิน 15 ปี ด้วยอายุเพียง 12 ปีซึ่งมักเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดในแต่ละกลุ่มอายุเธอก้าวไปสู่การเปิดตัวในระดับนานาชาติอย่างเต็มตัวในฐานะ อายุ 15 ปี

‘พวกเขามาเพื่อดูคนอื่น’

ช่วงพักใหญ่ของฮุยเทมาเกิดขึ้นในขณะที่เธอปฏิบัติหน้าที่ระหว่างประเทศที่ อัลการ์ฟ คัพ ในโปรตุเกส

ตัวแทนจาก PSG อยู่บนอัฒจันทร์และใช้เวลาเพียง 20 นาทีในการโน้มน้าวพวกเขาว่าเธอเป็นของจริง

“เรากำลังเล่นกับญี่ปุ่นและฉันคิดว่าฉันจะได้ลงสนามหลังจากนั้นเช่น 70 นาที” เธอกล่าว “มีใครบางคนจากสโมสรไปดูแอชลีย์ลอว์เรนซ์เพื่อนร่วมทีม [แคนาดาและ PSG] ของฉัน

“หลังจบเกมเขามาหาฉันเขากับเอเยนต์ของฉันเริ่มคุยกันและมันก็ไปจากที่นั่น”

เมื่อรู้ว่าเธอกำลังจะก้าวกระโดดครั้งใหญ่ในแง่ของความสามารถทางเทคนิคและระดับการเล่นทั่วไป ฮุยเทมากระตือรือร้นที่จะสร้างความประทับใจและใช้เวลาหลายเดือนในการฝึกฝนกับ PSG ก่อนที่เธอจะมีสิทธิ์ลงเล่น

เธอเล่าว่า: “ฉันอยู่ในจุดที่แวนคูเวอร์ซึ่งมันไม่ได้ผลักดันฉันมากพอฉันจะบอกว่าจนถึงทุกวันนี้มันเป็นสภาพแวดล้อมที่น่าทึ่งสำหรับคนหนุ่มสาวที่จะก้าวหน้า แต่ฉันอยากจะเติบโตดังนั้นฉันจึงมาที่ปารีส “

ฮุยเทมาเป็นส่วนสำคัญของทีมหญิง PSG ในปัจจุบันซึ่งช่วยให้พวกเขาเข้าถึงรอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกเมื่อปีที่แล้วซึ่งพวกเขาแพ้ลียง 1-0 ในที่สุด

“ฉันยังคิดว่าจนถึงทุกวันนี้ฉันเล่นตามทันผู้หญิงเหล่านี้คือผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกเมื่อฉันเข้ามาฉันค่อนข้างโหดมากสัมผัสของฉันไปทุกที่ฉันแน่ใจว่าทุกคนหงุดหงิดมาก กับฉันเพราะฉันไม่สามารถถือของตัวเองได้ “เธอกล่าว

เนย์มาประชุมและความเคารพต่อเกมของผู้หญิง

กองหน้าวัย 19 ปีที่เติบโตขึ้นตามสิทธิของตัวเองมักจะข้ามเส้นทางไปกับดาราจากทีมชายในงานอีเวนต์ของสโมสรอย่างเป็นทางการ

“ฉันได้พบกับเนย์มาร์เป็นครั้งแรกเมื่อสองสัปดาห์ก่อนและฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าต้องทำปฏิกิริยาอย่างไรฉันพยายามทำให้มันดูเท่ แต่ก็ไม่ได้แน่นอนฉันรู้สึกว่าตอนนี้ฉันเปลี่ยนเป็นสีแดงด้วยซ้ำ แค่พูดถึงเรื่องนี้ “เธอกล่าว

ฮุยเทมาเซ็นสัญญาสี่ปีกับ PSG และบอกว่าเธอต้องการใช้โปรไฟล์ของเธอเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นและช่วยพัฒนาเกมของผู้หญิง

“ฉันบอกว่าเราไม่ได้อยู่ใกล้จุดที่เราสมควรได้รับความเคารพ” เธอกล่าว

“ฉันคิดว่ามีผู้หญิงบางคนอยู่ที่นั่นที่ทำสิ่งที่เหลือเชื่อได้สำเร็จและมันก็ถูกกวาดไปใต้เสื่อเพราะพวกเธอเป็นผู้หญิง”

‘ฉันและอัลฟอนโซ่เป็นคนสองบุคลิกที่ยิ่งใหญ่’

นอกสนามฮุยเทมาออกเดทกับบาเยิร์นมิวนิคและอัลฟอนโซเดวีส์เพื่อนร่วมชาติชาวแคนาดาเป็นเวลาสี่ปี

ทั้งคู่แสดงร่วมกันเป็นประจำในวิดีโอไวรัลและมีช่องยูทูปร่วมกัน

“เราคุยกันมาสักพักแล้วและมันก็เริ่มเป็นเรื่องตลกเราเป็นคนสองบุคลิกที่ค่อนข้างใหญ่และเราต้องการแสดงให้คนอื่นเห็นว่านี่คือสิ่งที่เราเป็นจริงๆ” เธอกล่าว

“ฉันรู้สึกว่าบทสนทนาส่วนใหญ่ของเราเกี่ยวกับฟุตบอลน้อยลงและเกี่ยวกับชีวิตฉันรู้สึกว่าเราเป็นระบบสนับสนุนที่ยิ่งใหญ่ซึ่งกันและกัน”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ทั้งคู่เปิดเผยว่าพวกเขาเริ่มออกเดทหลังจากพบกันที่สถานฝึกอบรมที่พวกเขาใช้ร่วมกันขณะปฏิบัติหน้าที่ระหว่างประเทศ

ฮุยเทมาเผยว่าหลังจากคบกัน 6 เดือนเดวีส์ถามว่า ‘คุณอยากเป็นแฟนสาวของ อัลฟอนโซ่ เดวีส์ ไหม?’

แม้จะบรรยายว่า “ไม่ดี” แต่เธอก็ยังเห็นด้วย

และคืนวันที่มีการแข่งขันสูง

“ตอนที่เรายังเด็กกว่านี้เราไปเดทกับโบว์ลิ่งบ่อยมาก” เธอกล่าว “ฉันเล่นโบว์ลิ่งได้แย่มากเขาจึงชนะมาตลอด แต่ถ้าเราเล่นสเก็ตน้ำแข็งฉันโตมากับการเล่นฮ็อกกี้ดังนั้นฉันจึงทำได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด

“เรายังมีการแข่งขันที่ต้องทำประตู เขาได้รับรางวัลรองเท้าทองคำจากนั้นฉันก็ชนะหนึ่งครั้งจากนั้นฉันก็ชนะอีกหนึ่งครั้ง แต่ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ถูกย้ายไปเล่นในตำแหน่งฟูลแบ็คดังนั้นเขาจึงชอบ ‘นี่ไม่ใช่ ยุติธรรมฉันกำลังเล่นการป้องกัน ‘

“และฉันก็ชอบ ‘ขอโทษที่ไม่ใช่งานของฉัน'”

Advertising
เว็บพนันออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 50 บาท

Previous post เจมี่วาร์ดี้
Next post Nobby Stiles