Laura Kenny

กีฬาเครือจักรภพ 2022 : Laura Kenny ผ่อนคลายก่อนกลับไปลอนดอน velodrome – 10 ปีต่อมาจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 

เมื่อเปิดประตูสู่ แอร์บีเอ็นบี ของเธอ Laura Kenny รู้สึกประทับใจกับเดจาวู 

“เหมือนฉันเคยอยู่ในแฟลตนี้มาก่อน” 

เธอมีหรือแบบจำลองที่แน่นอนอย่างน้อย 10 ปีที่แล้วในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกลอนดอน 2012 เกือบหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา เธอได้เช่าอพาร์ทเมนต์สำหรับการแข่งขันกีฬาเครือจักรภพโดยไม่ได้ตั้งใจในหมู่บ้านของนักกีฬาโอลิมปิก 

คราวนี้แทนที่จะแชร์กับ แดนี่ คิง เพื่อนร่วมห้องในขณะนั้น เธอแชร์เรื่องนี้กับพ่อแม่และลูกชายของเธอ อัลบี้ 

คืนก่อนการแข่งขันที่สงบสุขนั้นหายไปนาน คราวนี้เธอใช้เตียงร่วมกับเด็กวัย 4 ขวบคนหนึ่ง 

“ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่า 10 ปีแล้ว” เคนนีกล่าวถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ลอนดอน ปี 2012 ซึ่งเธอได้ครองใจสาธารณชนชาวอังกฤษด้วยเหรียญทองโอลิมปิกสองรางวัลแรกของเธอ 

“มันมากกว่าที่ฉันจะจินตนาการได้ว่าจะเป็นไปได้สำหรับฉัน” 

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นักเตะวัย 30 ปีรายนี้ยังคว้าแชมป์โอลิมปิกอีก 3 รายการและอีกเหรียญหนึ่ง ทำให้เธอเป็นนักกีฬาหญิงชาวอังกฤษที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์โอลิมปิก เธอมีตำแหน่งระดับโลกเจ็ดรายการและตำแหน่งในยุโรป 14 รายการและตอนนี้เธอได้รับตำแหน่ง เดม 

แต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หวนคืนสู่กระดานซึ่งเธอโด่งดังเมื่อการแข่งขันกีฬาเครือจักรภพเข้ายึด velodrome ในลอนดอน 

ในขณะที่การแข่งขันกีฬาจัดขึ้นที่เบอร์มิงแฮม การปั่นจักรยานแบบลู่วิ่งนั้นอยู่ในเมืองหลวง และเคนนี่จากทีมอังกฤษก็กำลังเพลิดเพลินไปกับโอกาสของการได้ย้อนรอยเส้นทางแห่งความทรงจำ 

“ฉันชอบทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ แม้แต่ตอนที่ฉันเดินลงบันได กลิ่นก็ยังหวนคิดถึงความทรงจำ” เธอกล่าว 

“มันเป็นเพลงโปรดของฉันและมันจะเป็นอย่างนั้นเสมอ ฉันโตมาใกล้กับเวโลโดรมนี้มาก ดังนั้นมันจะรู้สึกเหมือนเป็นเพลงประจำบ้านของฉันเลย” 

Laura Kenny

แม้จะมีเหรียญรางวัลกันชนของเธอ แต่ ลอร่า ทร็อตต์ ก็มีเพียงหนึ่งเดียวจาก กีฬาเครือจักรภพ – คะแนนการแข่งขันทองจากกลาสโกว์ 2014 โดยพลาดรุ่น 2018 เพียงไม่กี่เดือนหลังจากให้กำเนิด อัลบี้ 

อัลบี้ จะเฝ้าดูแม่ของเขาในการดำเนินการเป็นครั้งแรกในลอนดอน ไม่สามารถเดินทางไปโตเกียวเมื่อปีที่แล้วเพื่อดูทั้ง เจสัน และพ่อของเธอซึ่งเป็นโค้ชของทีมอังกฤษที่ กีฬาเครือจักรภพ ทำให้เป็น 12 เหรียญทองโอลิมปิกสำหรับครอบครัว ลอร่า ทร็อตต์ เนื่องจาก ข้อ จำกัด ของ Covid-19 

“ฉันไม่รู้จริงๆ ว่าฉันคาดหวังอะไรจากการแข่งขันครั้งนี้” เคนนีกล่าว “เราไม่ได้มีเวลาในสนามมากขนาดนั้น แท้จริงแล้วในเดือนที่ผ่านมา ผมมีเซสชั่นในสนามถึง 3 เซสชั่น 

“ฉันรู้สึกว่าก่อนหน้านี้อาจจะทำให้ฉันกังวลและฉันก็จะต้องนั่งอยู่ที่นี่อย่างตื่นตระหนก แต่ฉันตื่นเต้นมากที่จะได้ออกไปแข่งมอเตอร์ไซค์ของฉันอีกครั้ง 

“ฉันรู้สึกว่าฉันมีความคาดหวังที่ต่ำมาก และอาจดูเหมือนโง่เพราะคนข้างนอกคาดหวังให้ฉันเข้าเส้นชัยก่อน แต่ตอนนี้ฉันรู้สึกผ่อนคลายจริงๆ 

“ฉันไม่ได้คาดหวังอะไรกับตัวเองเลยสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ฉันแค่ดีใจที่ได้มาอยู่ที่นี่” 

‘การปั่นจักรยานเป็นสิ่งหนึ่ง ชีวิตเป็นอีกสิ่งหนึ่ง’ 

เคนนี่ไม่คาดคิดว่าจะเข้าร่วมการแข่งขันเหล่านี้ เธอเปิดเผยในเดือนเมษายนว่า หลังจากตั้งครรภ์หลังจากการแข่งขันกีฬาโตเกียวเกมส์เมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว เธอแท้งเมื่อเก้าสัปดาห์ในเดือนพฤศจิกายน จากนั้นจึงตั้งครรภ์นอกมดลูกในเดือนมกราคม 

หลายเดือนก่อน เธอพูดอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในมุมมองจากประสบการณ์อันน่าสยดสยอง และการสนับสนุนความรักที่เธอได้อยู่บนรถสองล้อ 

“มกราคมเป็นจุดเปลี่ยนที่แน่นอน ฉันอยู่ในจุดแตกหักและฉันคิดว่าหากไม่มีเจสัน ฉันคงทำได้ทุกอย่าง” เธอกล่าว 

“สิ่งที่ชัดเจนสำหรับฉันที่จะทำเมื่อฉันรู้สึกเศร้าและพังคือการออกไปขี่จักรยานอีกครั้ง 

“ในฐานะนักกีฬา คุณมีความทรงจำเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ และมันก็เริ่มกลับมา และเมื่อฉันเริ่มที่จะกลับเข้าสู่จังหวะของสิ่งต่างๆ ฉันก็ไม่เคยคิดเลยจริงๆ ว่า ‘ฉันจะไม่ไปแข่งขัน’ 

“มันทำให้หลายสิ่งหลายอย่างในมุมมอง ฉันค่อนข้างแย่และแค่ได้เห็นเจสัน วิธีที่เขาอยู่รอบตัวฉัน ทำให้ฉันรู้ว่าฉันทำให้ครอบครัวเครียดมาก เห็นได้ชัดว่าไม่ได้ตั้งใจ แต่ฉันคิด มันทำให้เราตระหนักว่าการปั่นจักรยานเป็นสิ่งหนึ่ง แต่ชีวิตเป็นอีกสิ่งหนึ่ง 

“มันนำเรากลับมายังโลกด้วยเสียงอันดังมาก แต่มันทำให้คุณคิดว่า ‘ทำไมฉันถึงทำอย่างนี้’ ฉันสนุกกับมัน และนั่นคือเหตุผลที่ฉันทำมัน และมันทำให้ฉันตระหนักดีว่ามากกว่าที่เคย ” 

เคนนีจะแข่งขันในการไล่ตามแบบทีม การแข่งขันแบบขูดขีด และการแข่งขันแบบคะแนนที่เครือจักรภพ แต่ด้วยความคาดหวังที่ต่ำของเธอเอง เธอจึงเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วยกรอบความคิดที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง 

“ฉันรู้สึกผ่อนคลายมากเกี่ยวกับสถานการณ์ทั้งหมด” เธอกล่าว 

“ฉันไม่รู้ว่าเป็นเพราะฉันไม่เคยคิดเลยจริงๆ ว่า กีฬาเครือจักรภพ จะเป็นเป้าหมาย เพราะตอนนี้เราวางแผนที่จะมีลูกเพิ่มอีกคนแล้ว 

“ฉันรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นกว่าเดิม มันเกือบจะนำความสุขมาให้มากขึ้น ฉันตื่นเต้นมากที่จะได้ออกไปอยู่ต่อหน้าฝูงชนในบ้านอีกครั้ง เพราะคุณไม่ได้เจอบ่อยนัก โดยเฉพาะในลอนดอน 

“ฉันรักลอนดอน” 

Contact us. ติดต่อเรา

Advertising
เว็บพนันออนไลน์
รูเล็ต

Previous post Cricket Scotland
Next post Klara Buhl