Ray Clemence เสียชีวิตด้วยวัย 72 ปี

Ray Clemence อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษเสียชีวิตด้วยวัย 72 ปี

Ray Clemence อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษ, ลิเวอร์พูลและท็อตแนมเสียชีวิตด้วยวัย 72 ปี

เรย์ คลีเมนซ์ ผู้คว้าแชมป์ลีก 5 สมัยและถ้วยยุโรป 3 สมัยกับลิเวอร์พูลระหว่างปี 2510-2524 ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากขั้นสูงในปี 2548

ในแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาครอบครัวคลีเมนซ์กล่าวว่าเขา “จากไปอย่างสงบในวันนี้ที่แวดล้อมไปด้วยครอบครัวที่รักของเขา”

“หลังจากต่อสู้อย่างหนักมาเป็นเวลานานตอนนี้เขาก็สงบสุขและไม่เจ็บปวดอีกต่อไป” พวกเขากล่าวเสริม

เช่นเดียวกับความสำเร็จในลีกและถ้วยยุโรป คลีเมนซ์ยังได้รับรางวัล FA Cup, League Cup และ Uefa Cups สองสมัยในช่วงที่เขาอยู่ที่แอนฟิลด์

เขาลงเล่นในลีก 470 นัดให้กับลิเวอร์พูลก่อนเข้าร่วมท็อตแนม

Ray Clemence

ในช่วงเจ็ดปีของเขาที่สเปอร์ส คลีเมนซ์ช่วยให้สโมสรรักษาถ้วยเอฟเอคัพได้ในปี 1982 และลงเล่นได้ 330 นัด

ผู้รักษาประตูในตำนานซึ่งถูกต่อยอดโดยอังกฤษ 61 ครั้งยังทำงานในทีมโค้ชของสโมสรทางตอนเหนือของลอนดอนและได้รับการแต่งตั้งให้เข้าสู่หอเกียรติยศท็อตแนมฮอตสเปอร์ในเดือนพฤศจิกายน 2014

คลีเมนซ์เปิดตัวในอังกฤษในปี 1972 และใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพการงานระหว่างประเทศ 11 ปีในการต่อสู้กับ ปีเตอร์ ชิลตัน เพื่อชิงเสื้อหมายเลขหนึ่ง

เขาเป็นรุ่นไลท์เวทของทรีไลออนส์เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในการพ่ายแพ้อย่างหวุดหวิดกับบราซิลที่เวมบลีย์ในปี 1981 และต่อมารับหน้าที่โค้ชผู้รักษาประตูกับสมาคมฟุตบอล

เวโรนิกาภรรยาของเขาลูกชายสตีเฟนอดีตกองกลางของสเปอร์สและผู้ช่วยโค้ชคนปัจจุบันของนิวคาสเซิลยูไนเต็ดและลูกสาวซาราห์และจูลี่กล่าวว่า: “ครอบครัวอยากจะกล่าวขอบคุณอย่างมากสำหรับความรักและการสนับสนุนทั้งหมดที่เขาได้รับในช่วงหลายปีที่ผ่านมา .

“เขาเป็นที่รักของพวกเราทุกคนและเขาจะไม่มีวันลืม”

ชิลตันเขียนในทวิตเตอร์ว่า “ฉันเสียใจมากที่ได้รับแจ้งข่าวเศร้าว่าเรย์คลีเมนซ์เพิ่งจากไปเราเป็นคู่แข่งกัน แต่เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

“เรย์เป็นผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยมและมีอารมณ์ขันที่ยอดเยี่ยมฉันจะคิดถึงเขาอย่างมากเพราะเราเป็นเพื่อนกันมานานหลังจากเกษียณตัวเอง RIP เพื่อนของฉัน”

เซอร์เคนนี่ดัลกลิชผู้ยิ่งใหญ่ของลิเวอร์พูลกล่าวว่า“ วันนี้เราได้สูญเสียตำนานตัวจริงไปแล้วคลีเมนซ์เป็นเพื่อนร่วมทีมที่ยอดเยี่ยมและยอดเยี่ยมมากที่ได้อยู่ใกล้ ๆ ฉันจะไม่มีวันลืมว่าเขาช่วยฉันในการตั้งรกรากที่แอนฟิลด์ได้อย่างไร

“ความคิดของเราอยู่กับครอบครัวคลีเมนซ์ RIP Clem”

แกเร็ ธ เซาธ์เกตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษกล่าวเสริมว่า“ เขาเป็นผู้ชายที่พิเศษมากและความคิดของฉันอยู่กับครอบครัวของเขาฉันต้องรู้จักพวกเขาดีพอสมควรในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและฉันรู้ว่าเขาต้องต่อสู้กับความเจ็บป่วยที่ยากลำบากจริงๆมันเป็นวันที่น่าเศร้ามาก .”

Advertising
เว็บพนันออนไลน์ รูเล็ตออนไลน์

Previous post Hilmar Leon Jakobsen
Next post น็อบบี้ สติลส์