Robert Lewandowski 

Robert Lewandowski : บาร์เซโลน่า ย้ายทีมทำลายมรดก บาเยิร์น มิวนิค หรือไม่? 

Robert Lewandowski มันเกิดขึ้นในที่สุด หลังจากหลายเดือนของการเก็งกำไรและความล้มเหลว โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ย้ายไปบาร์เซโลนา 

การย้ายครั้งนี้จะเป็นการสิ้นสุดความสัมพันธ์แปดปีระหว่างเลวานดอฟสกี้และบาเยิร์น มิวนิค ซึ่งทำให้พวกเขาคว้าแชมป์เยอรมัน 8 สมัยติดต่อกันและแชมเปียนส์ลีกในปี 2020 

สิ่งต่าง ๆ ไม่ได้จบลงด้วยดีแม้ว่า เลวานดอฟสกี้แสดงความไม่พอใจซ้ำแล้วซ้ำเล่าเกี่ยวกับนายจ้างที่รับงานมาเป็นเวลานานในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา 

เมื่อเขาถูกบังคับให้กลับไปฝึกซ้อมแบบทีมในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกรกฎาคม เขามาสายสามวันติดต่อกันและดูเฉื่อยชาอย่างผิดปกติระหว่างการฝึกซ้อม 

ไม่ว่ากองหน้าจะเป็นของแท้หรือไม่เมื่อเขาระบุเมื่อไม่นานมานี้ว่าเขา “ไม่เห็นความเป็นไปได้ที่จะเล่นให้กับสโมสรนี้อีกต่อไป” ยังคงเป็นที่น่าสงสัย หลายคนในบาเยิร์นมองว่านี่เป็นกลวิธีที่จะบังคับให้เขาออกจากสัญญา 

แต่อย่างที่ว่ากันว่า สิ่งที่ผู้คนคิดเมื่อคุณมาไม่สำคัญเท่ากับสิ่งที่พวกเขาคิดเมื่อคุณจากไป 

เหตุการณ์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาอาจทำให้มรดกของเลวานดอฟสกี้ที่บาเยิร์นเสื่อมเสีย – มากกว่านั้นเพราะเป็นครั้งที่สองในอาชีพการงานของเขาที่เขาพยายามบังคับให้ย้ายก่อนสิ้นสุดสัญญาในขณะที่เขาลองทำสิ่งที่คล้ายกันในปี 2556 เมื่อเขาอยู่กับโบรุสเซียดอร์ทมุนด์. 

โอกาสที่จะทิ้งมรดกที่ยิ่งใหญ่ไว้ที่ บาร์ซ่า? 

หากเราพยายามทำความเข้าใจความรู้สึกของเลวานดอฟสกี้ อาจมีเหตุผลสมควรที่เขาจะผลักดันให้ย้ายไปบาร์เซโลน่าในช่วงซัมเมอร์นี้ แม้จะมีสถิติเป็นตัวเอกที่ 344 ประตูจาก 375 เกมในช่วงแปดปีที่บาเยิร์นดำรงตำแหน่ง แต่เลวานดอฟสกี้ต้องรอเป็นเวลานานก่อนที่จะได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ 

เขารู้สึกผิดหวังเป็นพิเศษกับข้อเท็จจริงที่ว่าผู้ลงคะแนนสำหรับ บาลงดอร์ ละเลยเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า รอแบร์ต แลวันดอฟสกี ได้รับรางวัล นักเตะชายยอดเยี่ยมของฟีฟ่า เท่านั้นในปี 2020 และ 2021 

โดยทั่วไปแล้ว เลวานดอฟสกี้ไม่ได้สร้างชื่อเสียงในแบบที่คุณคาดหวังจากหนึ่งในกองหน้าที่เก่งที่สุดในยุคของเขา ข้อตกลงการสนับสนุนและการรับรองเงินจำนวนมากได้ตกเป็นของผู้เล่นรายอื่นแล้ว 

อีกไม่นานก็จะอายุ 34 ปี ตอนนี้อาจเป็นโอกาสสุดท้ายของ รอแบร์ต แลวันดอฟสกี ที่จะได้ประโยชน์จากการแสดงของเขาในเชิงพาณิชย์และทิ้งมรดกที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นไว้ ฝ่ายบาร์เซโลนาที่ฟื้นคืนชีพภายใต้ผู้จัดการ ชาบี เอร์นานเดซ อาจเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในการทำเช่นนั้น รอแบร์ต แลวันดอฟสกี จะเป็นกองหน้าตัวเลือกแรกที่ กัมนอว์ ที่ไม่มีปัญหาเช่นเดียวกับที่เขาอยู่ที่บาเยิร์นเป็นเวลาแปดปี 

Robert

‘กองหน้าที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร’ 

เมื่อบาเยิร์นเซ็นสัญญากับเลวานดอฟสกี้ในปี 2014 ล่อเขาให้ห่างจากดอร์ทมุนด์คู่แข่ง พวกเขารู้ว่าเขาสามารถกลายเป็นรากฐานที่สำคัญของทีมได้ 

สิ่งที่พวกเขาไม่รู้ก็คือว่า เลวานดอฟสกี้ จะกลายเป็นผู้ทำประตูที่น่าเชื่อถือและเป็นผู้มีส่วนสนับสนุนในการโจมตีของบาเยิร์น ซึ่งบางคนโต้แย้งว่าขั้วโลกเป็นกองหน้าที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร สิ่งนี้จะทำให้เขาอยู่เหนือ แกร์ท มึลเลอร์ ซึ่งเป็นตำนานแห่งทศวรรษ 1960 และ 1970 

ความสม่ำเสมอของ รอแบร์ต แลวันดอฟสกี ประกอบกับทัศนคติที่เป็นมืออาชีพและรายชื่ออาการบาดเจ็บที่บางเฉียบ ทำให้เขาน่าเชื่อถือมาก โดยเฉลี่ยแล้ว เลวานดอฟสกี้ลงเล่นให้บาเยิร์น 47 เกมต่อฤดูกาล ผู้จัดการไม่ต้องกังวลกับตำแหน่งหน้าที่ เพราะปกติเขาจะว่างและไม่ค่อยออกฟอร์ม 

ยิ่งไปกว่านั้น ความเก่งกาจของ รอแบร์ต แลวันดอฟสกี ทำให้เขาปรับตัวเข้ากับผู้จัดการคนใหม่ได้อย่างง่ายดาย เขาทำงานได้ดีพอ ๆ กันภายใต้ เปป กวาร์ดิโอลา, การ์โล อันเชลอตตี, ฮันส์-ดีเทอร์ ฟลิค และ ยูเลียน นาเกลส์มันน์ ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมของเขาบางคนบังคับให้โค้ชของบาเยิร์นทำการปรับแทคติก พวกเขาไม่เคยต้องกังวลเรื่องเลวานดอฟสกี้เลย และพวกเขาก็ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับเสียงรบกวนใดๆ 

นอกเหนือจากการต่อสู้ทางกฎหมายกับอดีตตัวแทนและหุ้นส่วนทางธุรกิจของเขา ซีซารี คูชาร์สกี แล้ว รอแบร์ต แลวันดอฟสกี ไม่เคยทำข่าวกับสิ่งอื่นใดนอกจากการแสดงในสนามของเขา จนกระทั่งเมื่อไม่นานนี้ เขาได้ทำตัวเหมือนมืออาชีพตัวจริง 

ไม่เคยเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ 

ความสัมพันธ์ระหว่างเลวานดอฟสกี้และบาเยิร์นไม่ได้อยู่ฝ่ายเดียว ในช่วงแปดปีที่ผ่านมา เขาได้พัฒนาจากกองหน้าที่เปลี่ยนพลังงานสูงเป็นนักเตะหมายเลข 9 ที่มีน้ำใจมากขึ้น ซึ่งเรียนรู้ที่จะเข้าใจการเล่นตำแหน่งและใช้การเคลื่อนไหวนอกบอลอย่างชาญฉลาด ขณะเดียวกันก็ปรับทักษะทางเทคนิคของเขาในพื้นที่แคบ เลวานดอฟสกี้กลายเป็นตัวเต็งของบาเยิร์น ยกเลิกจุดอ่อนใดๆ 

ในแง่หนึ่งเขากลายเป็นกองหน้าที่เหมือนหุ่นยนต์ซึ่งเข้ากับบุคลิกทั่วไปของเขา แฟน ๆ ไม่เคยเอาผู้ทำประตูของพวกเขามาสู่หัวใจแม้ว่าเขาจะมีส่วนช่วยให้บาเยิร์นประสบความสำเร็จก็ตาม 

เลวานดอฟสกี้เองก็ไม่เคยปิดบังความจริงที่ว่าเงินเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของเขา เมื่อเขาขยายสัญญาในปี 2019 เขากล่าวว่าบาเยิร์นคือสโมสรที่ใช่สำหรับเขาในเวลานั้น ไม่มีคำสาบานสำหรับความจงรักภักดีนิรันดร์ 

ด้วยเหตุนี้ การออกจากมิวนิคครั้งล่าสุดจึงไม่ใช่เรื่องที่ไม่คาดคิดโดยสิ้นเชิง อย่างไรก็ตาม มันอาจจะไม่ได้ทำให้มรดกของเลวานดอฟสกี้เสื่อมเสียมากเกินไป เพราะเขาไม่เคยตั้งใจที่จะเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ 

แต่เลวานดอฟสกี้กลับถูกมองว่าเป็นนักธุรกิจที่มองหาอาชีพของตัวเองเป็นหลัก 

Contact us. ติดต่อเรา

Advertising
เว็บพนันออนไลน์
รูเล็ต

Previous post <strong>Cameron Smith</strong> 
Next post <strong>Beth</strong><strong> </strong><strong>Mead</strong>