Ian Poulter

Ian Poulter ได้รับอนุญาตให้เล่น สกอตติช โอเพ่น หลังจากยกเลิกการแบน – หัวหน้า ดีพี เวิลด์ ทัวร์ ‘ผิดหวัง’ 

Ian Poulter จะได้รับอนุญาตให้เล่นใน สกอตติช โอเพ่น ในสัปดาห์นี้หลังจากการอุทธรณ์การห้ามของเขาได้รับการสนับสนุน 

ชาวอังกฤษได้เข้าร่วมการแข่งขันซึ่งนำหน้า ดิ โอเพน แชมเปียนชิพ ครั้งที่ 150 ในสัปดาห์หน้าที่ เซนต์แอนดรูว์ 

แต่ ดีพี เวิลด์ ทัวร์ ที่ตั้งอยู่ในยุโรปได้ห้าม เอียน พอลเตอร์ และผู้เล่นอื่นอีก 15 คน เนื่องจากพวกเขาได้เข้าร่วมรายการ LIV บัตรเชิญกอล์ฟ ที่ได้รับทุนสนับสนุนจากซาอุดิอาระเบีย 

คีธ เพลลีย์ หัวหน้า ดีพี เวิลด์ ทัวร์ กล่าวว่าเขา “ผิดหวังกับผลการแข่งขัน” แต่จะ “ปฏิบัติตามคำตัดสิน” 

ในแถลงการณ์ เพลลีย์กล่าวเสริมว่า: “สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงการคงมาตรการคว่ำบาตร ระหว่างรอการพิจารณาอุทธรณ์ของผู้เล่นว่ามาตรการคว่ำบาตรเหล่านั้นเหมาะสมหรือไม่ 

“การแต่งหน้าของสนามสำหรับ สกอตติช โอเพ่น จะได้รับคำแนะนำในเวลาที่เหมาะสม แต่จากการตัดสินใจนี้ขนาดของสนามจะเพิ่มขึ้นเกิน 156 

“เราจะให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ในเวลาที่เหมาะสม แต่ไม่ใช่ในช่วงเวลาของเราที่ อาแดร์ แมเนอร์” 

เพลลีย์อยู่ที่สถานที่จัดงานในไอร์แลนด์ ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันไรเดอร์คัพ 2027 สำหรับงาน โปรแอม เพื่อการกุศล 

แถลงการณ์ของ ดีพี เวิลด์ ทัวร์ ยืนยันว่า ‘หลังจากการไต่สวนก่อน HHJ Sycamore CBE ซึ่งได้รับการแต่งตั้งโดย มติกีฬา (UK) โทษแบนของ เอียน พอลเตอร์, อาเดรียน โอเทกี และ จัสติน ฮาร์ดิง ถูกระงับชั่วคราว อยู่ระหว่างการพิจารณาอุทธรณ์ที่สำคัญของพวกเขาโดยคณะผู้อุทธรณ์ เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม’. 

ก่อนหน้านี้ เอียน พอลเตอร์ ซึ่งอยู่ที่ อาแดร์ แมเนอร์ บอกกับบีบีซี สปอร์ต ว่าเขา “ต่อสู้เพื่อสิทธิในการเล่นกอล์ฟ” และยืนยันว่าเขาได้ดำเนินการทางกฎหมายกับการแบนของเขาจาก สกอตติช โอเพ่น 

“ความมุ่งมั่นของผมที่มีต่อ ทัวร์ยุโรป มีมาตั้งแต่วันแรก” เขากล่าว 

“และมันยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้ ฉันภูมิใจที่ได้ลงเล่นบ่อยมาก เมื่อต้องเสียคะแนนอันดับโลกและคะแนนเฟดเอ็กซ์คัพ ฉันน่าจะได้เล่นมากกว่านี้ในอเมริกา” 

เอียน พอลเตอร์ ยังเป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกระงับโดย PGA ทัวร์ อย่างไม่มีกำหนดเนื่องจากการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ LIV สกอตติช โอเพ่น ซึ่งเริ่มที่ เรเนซองส์คลับ ใน อีสต์โลเทียน ในวันพฤหัสบดีนี้ได้รับการสนับสนุนร่วมกันระหว่างสนาม อเมริกันเซอร์กิต และ ดีพี เวิลด์ ทัวร์ 

Ian Poulter

“ฉันรู้สึกผิดหวังและไม่พอใจที่ฉันถูกสั่งห้ามเล่นกอล์ฟในทัวร์ที่ฉันเล่นมา 24 ปีแล้ว” พอลเตอร์กล่าวเสริม 

ผู้เล่นถูกระงับหลังจากเล่นกิจกรรมเปิด LIV ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์เริ่มการแข่งขันปืนลูกซอง 54 หลุม ครั้งแรกจัดขึ้นที่ สโมสรนายร้อย ใน เฮิร์ทฟอร์ดเชียร์ เมื่อเดือนที่แล้ว และครั้งที่สองจัดขึ้นที่พอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว 

PGA และ ดีพี เวิลด์ ทัวร์ ปฏิเสธการสละสิทธิ์ในการอนุญาตให้ผู้เล่นแข่งขันในทัวร์นาเมนต์มูลค่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐ (£ 20m) หลายคนรวมถึง เอียน พอลเตอร์ ได้ลงนามในสัญญาที่ให้ผลกำไรกับ LIV กอล์ฟ 

ในแถลงการณ์ที่เผยแพร่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เพลลีย์กล่าวว่า: “ก่อนเข้าร่วม LIV กอล์ฟ ผู้เล่นรู้ว่าจะมีผลที่ตามมาหากพวกเขาเลือกเงินมากกว่าการแข่งขัน 

“หลายคนในตอนนั้นเข้าใจและยอมรับสิ่งนั้น จริง ๆ แล้วอย่างที่ผู้เล่นคนหนึ่งพูดในการให้สัมภาษณ์กับสื่อเมื่อต้นปีนี้ว่า ‘ถ้าพวกเขาแบนฉัน พวกเขาก็แบนฉัน’ 

“ไม่น่าเชื่อถือที่บางคนประหลาดใจกับการกระทำของเรา” 

เช่นเดียวกับการถูกแบนจากสก็อตติช โอเพ่น กลุ่มกบฏยูโรเปียนทัวร์ที่เล่นการแข่งขันเปิดงานถูกปรับ 100,000 ปอนด์สเตอลิงก์ 

“เราไม่รู้ว่าผลที่ตามมาจากการเล่นให้กับ LIV จะเป็นอย่างไร” พอลเตอร์กล่าว “เรารู้ว่าจะมีรูปแบบการกระทำบางอย่าง แต่มันไม่เคยถูกสะกดออกมาให้เรา และฉันรู้สึกว่าการกระทำที่พวกเขาทำนั้นรุนแรงเกินไป 

“ฉันได้รับอนุญาตให้เล่นในญี่ปุ่น ในเกาหลี ทั่วโลกโดยปราศจากการคว่ำบาตรใด ๆ ฉันพลาดเวนท์เวิร์ธไปหนึ่งปีเพื่อเล่นโคโลเนียล ไม่เป็นไร แต่นี่ไม่ใช่ 

“เนื่องจากความมุ่งมั่นในการเล่นกอล์ฟ ฉันจึงพลาดการได้เห็นลูกๆ เติบโต ก้าวแรกของพวกเขา และช่วงเวลาอื่นๆ ของครอบครัว 

“ตอนนี้ฉันมีโอกาสได้ใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น และได้รับเงินมากมาย และเมื่ออายุ 46 เกมก็ไม่ง่ายขึ้น แล้วทำไมฉันจะไม่ทำล่ะ” 

Contact us. ติดต่อเรา

Advertising
เว็บพนันออนไลน์
รูเล็ต

Previous post Wimbledon
Next post Tatjana Maria