Wimbledon

Wimbledon : โนวัค ยอโควิช เอาชนะ ทิม ฟาน ไรจ์โธเฟน ตั้งยานนิค ซินเนอร์ รอบก่อนรองชนะเลิศ 

Wimbledon ป้องกันแชมป์โนวัคยอโควิชยังคงไล่ตามชื่อวิมเบิลดันที่เจ็ดในขณะที่เขาไปถึงรอบรองชนะเลิศด้วยชัยชนะสี่ชุดเหนือทิมฟานริจโธเฟนตัวแทนชาวดัตช์ 

การเสนอราคาเพื่อชัยชนะติดต่อกันเป็นครั้งที่สี่ที่ออลอิงแลนด์คลับเมล็ดพันธุ์ชั้นนำชนะ 6-2 4-6 6-1 6-2 ที่เซ็นเตอร์คอร์ท 

ทิม ฟาน ไรโทเฟิน อันดับที่ 104 ทำให้ผู้ชมพอใจในขณะที่เขาหยิบชุดที่สอง 

แต่ผู้ชนะรายการใหญ่ 20 สมัย โจโควิช วัย 35 ปี ตอบโต้อย่างหนักแน่นต่อความล้มเหลวนั้นและจะพบกับแจนนิค ซินเนอร์ คนต่อไป 

คนบาปอันดับที่ 10 ของอิตาลีเอาชนะคาร์ลอส อัลการาซวัยรุ่นชาวสเปนที่มีความสามารถ 6-1 6-4 6-7 (8-10) 6-3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 

นอวาก จอกอวิช ที่จะเข้าแข่งขันวิมเบิลดันรอบก่อนรองชนะเลิศเป็นครั้งที่ 13 ตอนนี้ชนะการแข่งขันระดับ ทัวร์ระดับ ติดต่อกัน 25 เกมติดต่อกันบนพื้นหญ้า ซึ่งเป็นสตรีคที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสามในยุคเปิด 

ชัยชนะติดต่อกัน 25 ครั้งของเขาที่วิมเบิลดันหมายความว่าเขายังเสมอกับพีท แซมพราสในอันดับที่สี่ในรายการวิ่งไร้พ่ายที่ยาวที่สุดในยุคโอเพ่นที่ SW19 

ฟาน ไรจ์โธเฟน สู้ไม่ไหว 

เพียงครั้งเดียวที่ นอวาก จอกอวิช แพ้ให้กับผู้เล่นที่มีอันดับต่ำกว่า ทิม ฟาน ไรโทเฟิน ในการแข่งขัน แกรนด์สแลม – และเป็นเวลากว่าห้าปีแล้วที่มันเกิดขึ้น เมื่อเขาตกลงไปที่อันดับ 117 เดนิส อิสโตมิน ในการแข่งขัน เทนนิสออสเตรเลียนโอเพน 2017 

ดัตช์แมน ได้รับการจัดอันดับให้อยู่นอกผู้เล่นชาย 200 อันดับแรกของโลกเมื่อเดือนมิถุนายน ก่อนที่เขาจะเอาชนะ ดานิล เมดเวเดฟ อันดับหนึ่งของโลกที่ ริโคห์ โอเพ่น ใน ‘เอส-แฮร์โทเกนบอช 

สถิติไม่ได้ให้กำลังใจมากนักสำหรับเด็กอายุ 25 ปีที่รู้จักกันน้อยซึ่งอาชีพของเขาหยุดชะงักจากอาการบาดเจ็บในขณะที่เขาพยายามสร้างประวัติศาสตร์ในฐานะตัวแทนคนแรกที่เอาชนะทีมอันดับต้น ๆ ของชายที่แกรนด์สแลมในที่โล่ง ยุค. 

แต่ในขณะที่เขาไม่สามารถจัดการกับอารมณ์เสียได้ ฟาน ไรจ์โธเฟนก็ประกาศตัวเองบนเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกีฬานี้ด้วยการชกอย่างหนักและตั้งใจแน่วแน่ที่จะอ้างสิทธิ์ในเซตที่สอง 

นอวาก จอกอวิช ที่มีประสบการณ์ซึ่งตอนนี้ชนะการแข่งขันสแลม 331 รายการ ได้ตั้งถิ่นฐานใหม่อย่างรวดเร็วหลังจากช่วงเวลาแห่งความรุ่งโรจน์ของคู่ต่อสู้ของเขา อย่างไรก็ตาม ทำผิดพลาดเพียง 19 ครั้งเท่านั้นในขณะที่เขาใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงเพื่อชนะสองเซตสุดท้าย 

Wimbledon

ยอโควิช คว้าช่วงเวลาสำคัญ เพื่อไม่ให้อารมณ์เสีย 

ฟาน ไรจ์โธเฟน พลาดสามแต้มเบรกของตัวเองในการแพ้เซ็ตแรก ฟาน ไรจ์โธเฟน เติบโตอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นเกมแรกของเขาบนเวทีอันโด่งดังของวิมเบิลดัน และส่งฝูงชนเข้าสู่ความปิติในขณะที่เขาติดตามผู้ชนะที่อยู่ข้างหน้าสองคนที่ทำลายล้างด้วยการทุบทำลายสถิติโลก สามในชุดที่สอง 

ความผิดพลาดสองครั้งในเซ็ตพอยต์แรกของเขาขู่ว่าจะทำให้เขาเสียค่าใช้จ่าย – แต่ยอโควิชล้มลงเมื่อเขาไล่ตามการยิงในจุดพักที่สองในสี่ของเขาในบทสรุปที่ยิ่งใหญ่ของฉาก 

เอซที่ต่อเนื่องกันทำให้ ทิม ฟาน ไรโทเฟิน พลิกแพลงได้อย่างมาก ในที่สุดก็ยกระดับการแข่งขันในโอกาสที่สาม 

แต่นั่นก็จะต้องดีพอ ๆ กับไวด์การ์ด การเบรกสองครั้งช่วยให้ยอโควิชขึ้นนำ 5-0 ในเซตที่สาม ก่อนที่เขาจะตัดสินใจเซ็ตพอยต์ที่สี่ของเขาเพื่อควบคุมอีกครั้ง 

ชาวเซิร์บเก็บภาพของเขาไว้อย่างแน่นหนาในการคว้าแชมป์วิมเบิลดันอีกครั้ง – ซึ่งจะทำให้เขามีระดับกับแซมพรัสและอีกหนึ่งหลังบันทึกชายของโรเจอร์เฟเดอเรอร์ที่แปด – ขณะที่อีกสองครั้งพักเสิร์ฟในสี่เสร็จงาน 

คนบาปเอาชนะ อัลการัซ ในการต่อสู้ของดาวรุ่ง 

คนบาปวัย 20 ปีรายนี้แสดงผลงานได้รอบด้านอย่างน่าประทับใจเพื่อดูทีมที่ 5 การ์โลส อัลการัซ วัย 19 ปี ในการพบกันระหว่างผู้เล่นสองคนซึ่งถูกมองว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในเกมของผู้ชาย 

ในวันอาทิตย์ คนบาปเป็นคนที่ฉายแววเจิดจ้ายิ่งขึ้น รับใช้และกลับมาอย่างยอดเยี่ยมเพื่อชัยชนะ 6-1 6-4 6-7 (8-10) 6-3 เพื่อเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศเป็นครั้งแรก 

การเสิร์ฟครั้งใหญ่ของคนบาปทำให้เขามีรากฐานที่มั่นคง และผลตอบแทนที่ดุเดือดจากปีกข้างใดข้างหนึ่งทำให้เขาควบคุม การ์โลส อัลการัซ ที่เหนียวแน่นซึ่งโดยทั่วไปแล้วช่วยเก็บคะแนนการแข่งขันไว้สองแต้มก่อนที่จะพลิกรอบไทเบรกชุดที่สาม 

คนบาปดูเหมือนจะสูญเสียความมั่นใจในการเริ่มต้นของเซ็ตที่สี่ แต่ในไม่ช้าเขาก็ฟื้นความสงบของเขาโดยบันทึกสามจุดพักจาก 0-40 เพื่อขึ้น 4-1 

อัลการาซไม่ยอมแพ้และเก็บแต้มการแข่งขันไว้ได้อีกสามแต้ม ก่อนที่คนบาปจะหาทางยุติการเผชิญหน้าอันน่าดึงดูดใจในที่สุด 

ในครึ่งเดียวกันของการจับฉลาก เดวิด กอฟฟิน จากเบลเยี่ยม พลิกเกมระทึกขวัญกับฟรานซิส เทียโฟ เมล็ดพันธุ์ที่ 23 โดยเอาชนะชาวอเมริกัน 7-6 (7-3) 5-7 5-7 6-4 7-5 หลังจากผ่านไปมากกว่าสี่ครึ่ง ชั่วโมงในศาล 

กอฟฟิน ซึ่งเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศในรายการ SW19 ในปี 2019 จะเล่นเป็นคาเมรอน นอร์รี ของสหราชอาณาจักรในช่วงแปดปีที่ผ่านมา 

Contact us. ติดต่อเรา

Advertising
เว็บพนันออนไลน์
ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

Previous post Bernie Ecclestone
Next post Ian Poulter