Bernie Ecclestone

Bernie Ecclestone : ความคิดเห็นของอดีตหัวหน้า F1 เกี่ยวกับปูตินและการเหยียดเชื้อชาติห่างไกลจาก ‘ค่านิยมที่ทันสมัยของกีฬาของเรา’ 

ฟอร์มูลาวัน กล่าวว่าความคิดเห็นของอดีตหัวหน้ากีฬา Bernie Ecclestone เกี่ยวกับ วลาดีมีร์ ปูติน และการเหยียดเชื้อชาติอยู่ใน “ความแตกต่างอย่างสิ้นเชิง” กับ “ค่านิยมสมัยใหม่” 

ในวันพฤหัสบดีที่ เบอร์นี เอคเคิลสโตน กล่าวว่าเขาจะ “รับกระสุนปืน” สำหรับประธานาธิบดีของรัสเซีย 

ชายวัย 91 ปีรายนี้ซึ่งถูกปลดออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้บริหารเมื่อกลุ่ม ลิเบอร์ตี้มีเดีย ของสหรัฐซื้อ ฟอร์มูลาวัน ในปี 2560 กล่าวเสริมว่าสงครามของประธานาธิบดีรัสเซียในยูเครน “ไม่ได้ตั้งใจ” 

เขายังกล่าวอีกว่า ลูวิส แฮมิลตัน ควร “ปัดเป่า” ความคิดเห็นเกี่ยวกับการแบ่งแยกเชื้อชาติ 

“ความคิดเห็นของ เบอร์นี เอคเคิลสโตน เป็นมุมมองส่วนตัวของเขาและตรงกันข้ามกับตำแหน่งของค่านิยมที่ทันสมัยของกีฬาของเราอย่างมาก” คำแถลงจาก ฟอร์มูลาวัน อ่าน 

เบอร์นี เอคเคิลสโตน สร้างความสัมพันธ์กับปูตินเมื่อพวกเขาก่อตั้ง รัสเซียน กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเปิดตัวในรีสอร์ท ทะเลสีดำ ของ โซชี ในปี 2014 

ในปี 2559 เบอร์นี เอคเคิลสโตน ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าปูตินเป็น “คนที่ควรบริหารยุโรป” และเขากลายเป็นคนฉาวโฉ่ในการแสดงความคิดเห็นที่ยั่วยุและล้าสมัยเกี่ยวกับเรื่องทางสังคมและการเมือง 

บุคคลระดับสูงหลายคนใน ฟอร์มูลาวัน บอกกับ บีบีซี สปอร์ต ว่าพวกเขาเชื่อว่า เบอร์นี เอคเคิลสโตน กำลังทำหน้าที่ให้คำปรึกษาอย่างไม่เป็นทางการแก่ประธาน FIA ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลของมอเตอร์สปอร์ต – โมฮัมเหม็ด เบน สุลัยม 

Bernie Ecclestone

แต่โฆษกของ FIA กล่าวว่า: “ทั้งสองคนรู้จักกันดี แต่ไม่มีการให้คำปรึกษาใดๆ เลย และไม่เคยมีตั้งแต่เขาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี และเท่าที่ฉันรู้ก่อนหน้านั้น 

“ไม่มีสมาคมที่นั่นและไม่มีการให้คำปรึกษาอย่างไม่เป็นทางการหรือเป็นทางการ” 

ในการสัมภาษณ์เมื่อวันพฤหัสบดีกับ อรุณสวัสดิ์อังกฤษ ของ ไอทีวี เอ็คเคิลสโตน กล่าวว่า “สิ่งที่ [ปูตินกำลังทำอยู่] คือสิ่งที่เขาเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่เขาทำเพื่อรัสเซีย” 

เมื่อถูกกล่าวหาว่าเขาไม่สามารถพิสูจน์การกระทำของปูตินและการเสียชีวิตของคนหลายพันคนได้ เขาตอบว่า: “ฉันไม่ทำ ไม่ได้ตั้งใจ” 

เขาบอกว่าเขาไม่ได้พูดคุยกับประธานาธิบดีรัสเซียตั้งแต่การโจมตีเริ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ แต่เสริมว่า: “ฉันแน่ใจอย่างยิ่งว่าตอนนี้เขาปรารถนาว่าเขาจะไม่เริ่มธุรกิจทั้งหมด แต่ก็ไม่ได้เริ่มต้นเป็นสงคราม” 

เบอร์นี เอคเคิลสโตน ยังวิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดี วอลอดือมือร์ แซแลนสกึย ของยูเครนโดยกล่าวว่าเขาสามารถหยุดสงครามได้โดยการเจรจากับปูติน 

ปูตินสั่งบุกยูเครนในเดือนกุมภาพันธ์ และการกระทำดังกล่าวถูกประณามอย่างกว้างขวางจากประชาคมระหว่างประเทศ กีฬาจำนวนมากห้ามการมีส่วนร่วมของรัสเซียหรือการจัดการแข่งขันและ ฟอร์มูลาวัน ยกเลิกสัญญาสำหรับ รัสเซีย GP 

เบอร์นี เอคเคิลสโตน เสริมว่าเขา “ไม่แน่ใจ” ว่าเขาจะทำการตัดสินใจแบบเดียวกัน 

ลิซ ทรูส รัฐมนตรีต่างประเทศกล่าวในโครงการเดียวกันว่าความคิดเห็นของ เบอร์นี เอคเคิลสโตน เกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ “ทำสงครามที่น่าสยดสยอง” นั้น “ไม่ธรรมดาอย่างยิ่ง” 

เบอร์นี เอคเคิลสโตน ยังแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้ภาษาเหยียดผิวของแชมป์โลก 3 สมัยของ เนลสัน ปิเกต์ ในการอ้างถึง ลูวิส แฮมิลตัน ของสหราชอาณาจักร 

แฮมิลตันตอบสนองต่อคำพูดของปิเก้บราซิลโดยกล่าวว่า “ความคิดที่ล้าสมัยจำเป็นต้องเปลี่ยน” 

เบอร์นี เอคเคิลสโตน กล่าวว่าเขา “แปลกใจที่ ลูวิส แฮมิลตัน ไม่เพียงแค่ปัดมันออกไปหรือดีกว่านั้นตอบ” 

ปิเก้ ได้รับรางวัลสองในสามรายการระดับโลกของเขาขณะขับรถให้กับทีม บราฮัม ของ เบอร์นี เอคเคิลสโตน 

เบอร์นี เอคเคิลสโตน กล่าวว่า: “มันอาจจะไม่เหมาะกับเรา แต่อาจไม่ใช่เรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้นถ้าคุณพูดอย่างนั้นในบราซิล 

“แต่คนพูดอะไรบางอย่าง และคนก็พูดถึงคนถ้าน้ำหนักเกินนิดหน่อย หรือตัวเตี้ยเหมือนฉัน ฉันค่อนข้างแน่ใจว่ามีคนพูดถึงเรื่องนี้ ถ้าฉันได้ยิน ฉันคงพูดอย่างนั้น” ก็สามารถจัดการกับมันได้ด้วยตัวเองโดยไม่มีปัญหาอะไรมาก” 

Contact us. ติดต่อเรา

Advertising
เว็บพนันออนไลน์
sagame66

Previous post All Blacks
Next post Wimbledon