Martina Voss 

ยูโร 2022 : นัดชิงชนะเลิศอังกฤษกับเยอรมนีจะเป็น ‘งานฉลองฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม’ Martina Voss – เต็คเล็นบวร์ค กล่าว 

Martina Voss ยูโร 2022 นัดชิงชนะเลิศระหว่างอังกฤษและเยอรมนีที่เวมบลีย์จะเป็น “งานฉลองฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่” ตามที่นายมาร์ติน่า วอสส์-เทกเลนบูร์กของเยอรมนีกล่าว 

อเล็กซานดร้า ปอปป์ ยิงสองครั้งเพื่อให้แชมป์ยุโรปแปดสมัยของเยอรมนีเอาชนะฝ่ายฝรั่งเศสที่มีชีวิตชีวา 2-1 ในรอบรองชนะเลิศที่สองเมื่อวันพุธ 

ตอนนี้พวกเขาจะเล่นอังกฤษในวันอาทิตย์ต่อหน้าฝูงชนมากถึง 87,200 

“มันเป็นเกมที่คลาสสิก มันจะเป็นนัดชิงชนะเลิศที่น่าเหลือเชื่อ” โวส-เทคเลนบูร์กกล่าว 

“เราตั้งตารอเกมนี้ อย่างที่ทุกคนจะทำในอังกฤษและเยอรมนี 

“เราจะเล่นที่เวมบลีย์ต่อหน้าผู้คน 80 หรือ 90,000 คนและส่วนใหญ่ของพวกเขาสำหรับอังกฤษและต่อต้านเรา แต่เราเข้าใจในเรื่องนี้และเรากำลังยอมรับความท้าทาย” 

เยอรมนีมีผู้ชมโทรทัศน์สูงสุด 4.9 ล้านคนเข้ารอบสุดท้าย โดยมีการรับชมสตรีมอีก 1 ล้านครั้งใน ไอเพลเยอร์ และ บีบีซี สปอร์ต หนึ่งวันหลังจากรับชมทีวี 9.3 ล้านคนและสตรีม 2 ล้านครั้งถูกมองว่าเป็นอังกฤษที่เอาชนะสวีเดน 

อังกฤษซึ่งไม่เคยชนะการแข่งขันมาถึงรอบชิงชนะเลิศด้วยชัยชนะ 4-0 กับทีมสวีเดนอันดับสองของโลกที่ บรามอลล์เลน ของ เชฟฟีลด์ยูไนเต็ด เมื่อวันอังคาร 

อย่างไรก็ตาม มาร์ตินา โวสส์-เต็คเล็นบวร์ค รู้สึกว่ายังมีพื้นที่อีกมากที่จะโจมตี ฟุตบอลหญิงทีมชาติอังกฤษ โดยกล่าวว่า: “อังกฤษนั้นยอดเยี่ยมมากในทัวร์นาเมนต์นี้ ทุกเกมสำหรับพลวัต เป้าหมายมากมาย และพวกเขามั่นใจอย่างไม่น่าเชื่อ 

“พวกเขารู้ว่าต้องทำอะไร แต่ใน 30 นาทีแรกกับสวีเดน พวกเขาแสดงให้เห็นว่าคุณสามารถทำร้ายพวกเขาได้ และนั่นจะเป็นงานของเรา มันจะเป็นงานฉลองฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม” 

อังกฤษ ซึ่งตอนนั้นเป็นโค้ชของฟิล เนวิลล์ โดยแพ้ให้กับเยอรมนี 2-1 ต่อหน้า 77,768 ที่เวมบลีย์ในเดือนพฤศจิกายน 2019 โดยคลารา บูห์ลทำประตูชัยในนาทีที่ 90 

อย่างไรก็ตาม มาร์ตินา โวสส์-เต็คเล็นบวร์ค รู้สึกว่าการแข่งขันนั้นไม่ใช่เครื่องบ่งชี้ที่ดีว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันอาทิตย์นี้ 

“คุณไม่สามารถเปรียบเทียบการแข่งขันนั้นได้ อังกฤษมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าสามปี” เธอกล่าวเสริม 

ฟุตบอลหญิงทีมชาติอังกฤษ ไม่พ่ายแพ้ตั้งแต่ ซาริน่า เวคมัน เข้ารับตำแหน่งในเดือนกันยายน การวิ่งไร้พ่ายนั้นรวมถึงการเอาชนะเยอรมนีในบ้านเกิดเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของพวกเขาที่ อาร์โนลด์ คลาร์ก คัพ ในเดือนกุมภาพันธ์ 

“ฉันรู้ว่าซาริน่าเป็นโค้ชที่เหลือเชื่อ มันไม่ได้เกี่ยวกับการเป็นโค้ชที่ดีกว่า” โวส-เทคเลนบูร์กกล่าว “เรารู้จุดแข็งของกันและกัน มันเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ บังคับบางสิ่ง ทำผิดพลาดน้อยลง 

“เรารู้ว่าเราต้องคาดหวังอะไรและเราจะพร้อม แต่เราให้ความเคารพซึ่งกันและกันอย่างสูง เธอได้พิสูจน์กับเนเธอร์แลนด์แล้วว่าเธอสามารถคว้าแชมป์ได้ และฉันหวังว่ามันจะคงอยู่ในตำแหน่งเดียว” 

Martina Voss

‘รองเท้าทองคำไม่ใช่เป้าหมายของฉัน’ 

อเล็กซานดร้า ปอปป์ กลายเป็นผู้เล่นคนแรกในประวัติศาสตร์ของทัวร์นาเมนต์ที่ทำคะแนนได้ 5 เกมติดต่อกัน และตอนนี้มีหกประตู เช่นเดียวกับ เบธ มีด ของอังกฤษในการแข่งขันที่จะจบลงด้วยการเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของทัวร์นาเมนต์ 

สำหรับกองหน้าโวล์ฟสบวร์ก ป็อปป์ เป็นการฟื้นตัวที่น่าทึ่งหลังจากพักรักษาตัวมา 10 เดือนด้วยอาการบาดเจ็บที่เข่าอย่างรุนแรง ซึ่งต้องผ่าตัดสองครั้งเพื่อแก้ไขก่อนที่เธอจะกลับมาลงเล่นในเดือนมีนาคม 

เธอเริ่มทัวร์นาเมนต์นี้ในฐานะตัวสำรอง แต่ออกจากบัลลังก์เพื่อทำประตูที่สี่ในการเอาชนะเดนมาร์ก 4-0 ก่อนที่เธอจะได้ลงเล่นเป็นตัวจริง โดยลีอา ชูลเลอร์ตัดการแข่งขันกับสเปนและฟินแลนด์เพราะโควิด 

จากนั้น อเล็กซานดร้า ปอปป์ ก็ใช้โอกาสของเธอด้วยการทำประตูในทุกนัดของทัวร์นาเมนต์ แม้ว่าเธอจะบอกว่าเธอไม่ได้จดจ่อกับการคว้ารางวัลรองเท้าทองคำก็ตาม 

“ผมต้องทำให้คุณผิดหวัง มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับทีม” อเล็กซานดร้า ปอปป์ กล่าวหลังการแข่งขัน “ถ้าฉันไม่ได้ครอสเหล่านี้ ฉันก็จะทำประตูไม่ได้ 

“ไม่ใช่เป้าหมายของฉันที่ฉันต้องการคว้ารางวัลรองเท้าทองคำ – เป้าหมายหลักคือการคว้าแชมป์ยุโรป หากฉันมีโอกาสคว้ารางวัลรองเท้าทองคำ มันคงดี แต่ถ้ามันไม่เกิดขึ้นและอีกสามทีมของฉัน -เพื่อนร่วมทีมทำประตูได้ ผมจะมีความสุขมาก” 

การพบกันของอังกฤษและเยอรมนีในรอบชิงชนะเลิศเป็นเรื่องที่น่ายินดี โดยอดีตผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษ เชอวาน เชมเบอร์ลิน อธิบายว่ามันเป็น “รอบชิงชนะเลิศที่โรแมนติกที่สุดในฐานะแฟนฟุตบอลที่คุณปรารถนาได้” 

เธอกล่าวว่า: “สำหรับอังกฤษ ในการแข่งขันที่เป็นเจ้าภาพ มันยอดเยี่ยมมาก คุณมีการต่อสู้แบบตัวต่อตัวมากมายในแมตช์นั้น ซึ่งคุณสามารถตื่นเต้นได้ แต่สำหรับฉัน มันคือ อเล็กซานดร้า ปอปป์ กับ มิลลี่ ไบรท์ สองผู้เล่นที่โดดเด่นของทัวร์นาเมนต์” 

คริสเตียน สปิลเลอร์ หัวหน้าบรรณาธิการด้านกีฬาของ เซอิท สื่อสิ่งพิมพ์ในเยอรมนีกล่าวว่ารอบชิงชนะเลิศจะนำทีมที่ดีที่สุดของการแข่งขันทั้งสองมารวมกัน 

“นั่นไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป ดังนั้นนี่จะเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม และทุกคนสามารถตั้งตารอมันได้ “อังกฤษ ปะทะ เยอรมนี เป็นเกมอะไร เป็นคู่แข่งกัน ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย” 

Contact us. ติดต่อเรา

Advertising
เว็บพนันออนไลน์
sagame66

Previous post Klara Buhl
Next post <strong>Cristiano </strong>