Max Verstappen

กรังปรีซ์ออสเตรีย : Max Verstappen บนเสาขณะที่ เมอร์เซเดส ทั้งคู่พัง 

Max Verstappen ของ เรสบูล ทำให้ เฟอร์รารี่ ของ ชาร์ล เลคเลิร์ค คว้าตำแหน่งโพลที่ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ด้วยรอบสุดท้ายของการคัดเลือก 

เวลาที่เร็วที่สุดของแชมป์โลกก่อนหน้านี้ถูก ชาร์ล เลคเลิร์ค และเพื่อนร่วมทีม คาร์ลอส ซาอินซ์ จูเนียร์ พ่ายแพ้ด้วยรอบสุดท้ายของพวกเขา แต่ เวอร์สแตปเปน คว้าโพลกลับ 

ดัตช์แมน นั้นเร็วกว่า ชาร์ล เลคเลิร์ค เพียง 0.029 วินาทีโดยที่ คาร์ลอส ซาอินซ์ จูเนียร์ ออกจากโพลเพียง 0.082 วินาทีในช่วงปิด 

ทั้ง เมอร์เซเดส ชนดังนั้น จอร์จ รัสเซลล์ เริ่มที่สี่และ ลูวิส แฮมิลตัน ที่เก้า 

เซสชั่นกำหนดตารางสำหรับการแข่งขันแบบสปรินต์ในวันเสาร์ ซึ่งผลลัพธ์จะเป็นตัวกำหนดตารางสำหรับกรังปรีซ์หลักในวันอาทิตย์ 

เวอร์สแตปเปน ซึ่งได้รับเสียงเชียร์จากแฟนๆ หลายพันคนจากประเทศบ้านเกิดของเขาในการแข่งในบ้านของทีม ดูราวกับว่าเขาพลาดไปในขณะที่เขามุ่งหน้าไปยังส่วนสุดท้ายของรอบสุดท้ายของเขา 

ณ จุดนั้น เขาไม่ได้ปรับปรุงเวลาของเขา และ ชาร์ล เลคเลิร์ค และ คาร์ลอส ซาอินซ์ จูเนียร นำหน้าเขาตามรอยทั้งคู่ และทั้งคู่ก็แซงหน้าเขาไป 

แต่ เวอร์สแตปเปน ยังคงรุก และแม้ว่าเขาจะช้ากว่า ชาร์ล เลคเลิร์ค ในส่วนสุดท้าย เขาก็เร็วพอพร้อมกับความเร็วของเส้นตรงที่มากขึ้นในภาคแรก เพื่อคว้าโพลกลับ 

เวอร์สแตปเปน กล่าวว่า “ในท้ายที่สุดมันเป็นการคัดเลือกที่รัดกุมมาก และเป็นเส้นทางที่ท้าทายอย่างยิ่งที่จะผ่านการคัดเลือก” เวอร์สแตปเปน 

เกี่ยวกับความหวังของเขาในการวิ่งครั้งนี้ เขาเสริมว่า: “เรามีรถที่ยอดเยี่ยม หวังว่ามันจะสะอาดในเทิร์นวัน และผมจะได้รับการพักผ่อนที่ดี ฉันรู้สึกมั่นใจกับรถที่เรามี” 

เดิมที เซร์คีโอ เปเรซ ของ เรสบูล ผ่านเข้ารอบที่สี่ แต่ต่อมาถูกแยกออกจากส่วนที่สามของรอบคัดเลือกอย่างครบถ้วนสำหรับการเกินขีดจำกัดของสนามเมื่อสิ้นสุดไตรมาสที่ 2 ซึ่งเป็นความผิดที่ผู้ดูแลการแข่งขันไม่สังเกตเห็นในขณะนั้น ชาวเม็กซิกันสูญเสียเวลาที่ดีที่สุดใน Q2 และจะเริ่มการแข่งขันในอันดับที่ 13 

มีคะแนนสำหรับการวิ่ง – แปดสำหรับผู้ชนะลงไปที่หนึ่งสำหรับอันดับที่แปด – และ ชาร์ล เลคเลิร์ค ต้องการลากที่ดีในสุดสัปดาห์นี้เพื่อฟื้นความหวังตำแหน่งของเขา 

โมนากัสเก อยู่ 43 คะแนนตามหลัง เวอร์สแตปเปน หลังจากวิ่งอย่างโหดเหี้ยมสำหรับเขาและ เฟอร์ราร ซึ่งเขาสูญเสียตำแหน่งที่อาจชนะสี่ครั้งในห้าการแข่งขันผ่านความล้มเหลวของเครื่องยนต์สองครั้งและข้อผิดพลาดทางกลยุทธ์สองครั้ง 

แต่ ชาร์ล เลคเลิร์ค กล่าวเพียงว่าเขาต้องการ “เผ่าพันธุ์ที่สะอาด” หลังจากช่วงเวลาที่ยากลำบากของเขา 

ชาร์ล เลคเลิร์ค กล่าวว่า “ฉันมีปัญหาเล็กน้อยกับการวางยางไว้ที่หน้าต่างหลังธงแดง และนั่นก็เพียงพอแล้วที่จะให้อันเดอร์สเตียร์แก่ฉันบ้าง และฉันก็พยายามขับรถไปรอบๆ แถบนี้ทุกครั้งที่มี” 

“มันเป็นเรื่องน่าละอาย แต่มันเป็นแค่วันศุกร์เท่านั้น และเมื่อดูจากการแข่งขันห้ารายการสุดท้าย มันคือวันอาทิตย์ที่มีความสำคัญ และฉันหวังว่าในที่สุดเราก็สามารถมีการแข่งขันตามปกติได้ 

“เราแค่ต้องการการแข่งขันที่สะอาดและกลยุทธ์ที่ดีในวันอาทิตย์ และทุกอย่างเป็นไปได้” 

เกิดอะไรขึ้นกับเมอร์เซเดส?  

Max

แฮมิลตันดูมีการแข่งขันสูงและอยู่ในที่ที่แข่งขันกับ กระทิงแดง และ เฟอร์รารี่ หลังจากทำเวลาที่เร็วที่สุดเป็นอันดับสามในส่วนที่สองของการคัดเลือก ซึ่งน้อยกว่า 0.2 วินาทีจาก ชาร์ล เลคเลิร์ค ผู้กำหนดจังหวะ 

แต่แชมป์เจ็ดสมัยทำผิดพลาดอย่างไม่เคยมีมาก่อน โดยสูญเสียการควบคุมผ่านเทิร์นเซเว่นบนรอบการบินครั้งแรกของเขาในช่วงสุดท้ายของการคัดเลือก 

แฮมิลตันอยู่แค่ปลายยอดที่กว้างเล็กน้อยและเขาเสียด้านหลัง เขาพยายามจะจับมัน แต่เลื่อนข้ามกับดักกรวดก่อนจะกระแทกเข้ากับบาเรีย 

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ธงแดงปรากฏขึ้นในขณะที่รถของแฮมิลตันได้รับการฟื้นฟูและซ่อมแซมสิ่งกีดขวาง 

“ฉันผิดหวังในตัวเองอย่างไม่น่าเชื่อ” แฮมิลตันกล่าว “ผมเสียใจกับทีมมาก ทุกคนทำงานอย่างหนักเพื่อประกอบรถคันนี้เข้าด้วยกัน และผมไม่เคยชอบที่จะทำให้มันเสียหาย นำมันกลับคืนมาที่เสียหาย 

“ผมคิดว่าเรากำลังต่อสู้เพื่อ 3 อันดับแรก ผมไม่มีคำตอบสำหรับมัน ผมเพิ่งแพ้แบ็คเอนด์ และนั่นก็เท่านั้น” 

แม้ว่าเขาจะหงุดหงิดอย่างเห็นได้ชัดก็ตาม แฮมิลตัน กล่าวเสริมว่า: “ผมมีกำลังใจอย่างแน่นอน ฉันได้รับการสนับสนุนให้เห็นผลงานของเรา เราไม่ได้คาดหวังว่าจะใกล้เคียงกันขนาดนั้น นั่นเป็นแง่บวกอย่างมาก แต่ฉันค่อนข้างถอยหลังจริงๆ 

“ฉันหวังว่าพรุ่งนี้ฉันจะชดเชยเวลาที่เสียไปได้บ้าง” 

รัสเซลล์เป็นคนขับคนแรกที่ออกจากสนามเมื่อเริ่มเซสชันใหม่ ครั้งนี้มีเพียงเขาเท่านั้นที่ทำผิดพลาดในโค้งที่ 10 

รถเสียหลักไปด้านข้างขณะที่เขาเลี้ยวเข้า และเขาไถลไปด้านข้างข้ามทางหนีและเข้าไปในสิ่งกีดขวาง แต่ต่างจากแฮมิลตัน ตรงที่เขาสามารถเข้ารอบด้วยยางชุดแรกของเขาได้ และเขาก็รั้งอันดับที่ห้า – ต่อมากลายเป็นอันดับที่สี่หลังจากการยกเว้นของเปเรซ – ในขณะที่คนอื่นๆ ละทิ้งตำแหน่งในการดวลสองนาทีสุดท้ายเมื่อ เซสชันถูกรีสตาร์ท 

มันจะหมายถึงค่ำคืนที่ยาวนานสำหรับ เมอร์เซเดส ในการซ่อมรถทั้งสองคัน 

เบื้องหลังของรัสเซล เอสเตอบัน โอกง ของ อัลไพน์ เริ่มอันดับที่ 5 นำหน้ารถยนต์ ฮาส ของ เควิน แมกนุสเซน และ มิค ชูมัคเคอร์ และ เฟร์นันโด อาลอนโซ ของ อัลไพน์ โดย อัลฟ่าทอรี ของ แฮมิลตัน และ ปีแยร์ กัสลี่ เข้ารอบ 10 อันดับแรก 

ในช่วงครึ่งหลังของตาราง มีผลงานที่โดดเด่นจาก อเล็กซานเดอร์ อัลบอน ในทีม วิลเลียมส์ ที่อัปเดตในอันดับที่ 11 ในขณะที่ แม็คลาเรน กำลังดิ้นรน 

แดเนียล ริคชาร์โด ถูกน็อคเอาท์ในเซสชั่นแรกในอันดับที่ 16 อีกครั้งที่ต้องดิ้นรนเพื่อก้าวในขณะที่เขามีส่วนใหญ่ของฤดูกาล 

เพื่อนร่วมทีม แลนโด้ นอร์ริส มีอาการดีขึ้นเล็กน้อย ชาวอังกฤษเข้ามาอยู่ในส่วนที่สองของการคัดเลือก แต่ปัญหาเบรกขัดขวางเขาและเขาสามารถจัดการได้เพียงอันดับที่ 15 

Contact us. ติดต่อเรา

Advertising
เว็บพนันออนไลน์
เสือมังกร

Previous post Rafael Nadal
Next post Suryakumar Yadav