Tiger Woods

Tiger Woods กล่าวว่านักกอล์ฟ LIV หันหลังให้กับสิ่งที่ทำให้พวกเขา 

Tiger Woods เชื่อว่าผู้เล่นบางคน “หันหลัง” กับสิ่งที่ทำให้พวกเขาออกจาก พีจีเอทัวร์ เพื่อเข้าร่วม LIV กอล์ฟ ซีรีส์ ที่ได้รับการสนับสนุนจากซาอุดิอาระเบีย 

การพูดที่ เซนต์แอนดรูว์ ก่อนการแข่งขัน ดิ โอเพน แชมเปียนชิพ ครั้งที่ 150 ผู้ชนะรายการใหญ่ 15 สมัยกล่าวว่า “น่าเศร้า” สำหรับผู้เล่นอายุน้อยที่ไม่ได้สัมผัสกับเหตุการณ์ดังกล่าว 

“สิ่งที่พวกเขาทำคือหันหลังให้กับสิ่งที่ทำให้พวกเขาได้รับตำแหน่งนี้” วูดส์กล่าว 

นักกอล์ฟ LIV ที่ผ่านเข้ารอบในสัปดาห์นี้จะได้รับอนุญาตให้เล่น 

อย่างไรก็ตาม R&A ไม่ได้เชิญ เกร็ก นอร์แมน ผู้บริหารระดับสูงของ LIV เข้าร่วมการแข่งขัน ฉลองแชมป์ ในวันจันทร์หรือเข้าร่วม แชมเปี้ยนดินเนอร์ ในวันอังคารโดยกล่าวว่า: “เปิดครั้งที่ 150 เป็นก้าวสำคัญอย่างยิ่งยวดสำหรับการเล่นกอล์ฟ และเราต้องการให้แน่ใจว่ายังคงมุ่งเน้นที่ เฉลิมฉลองการแข่งขันชิงแชมป์และมรดก 

“น่าเสียดาย เราไม่เชื่อว่าจะเป็นอย่างนั้นหากเกร็กเข้าร่วม” 

มันเป็นการตัดสินใจที่เรียกว่า “อนุ” โดยนอร์แมน 

อย่างไรก็ตาม ไทเกอร์ วูดส์ เห็นด้วยกับจุดยืนของ R&A โดยกล่าวว่า “เกร็ก ได้ทำบางสิ่งที่ฉันไม่คิดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเกมของเรามากที่สุด และเรากำลังกลับมาที่สถานที่ทางประวัติศาสตร์และดั้งเดิมที่สุดในกีฬาของเรา ฉันเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง” 

วงจร LIV ได้สร้างการแบ่งส่วนภายในเกมและดึงดูดผู้เล่นที่เก่งที่สุดในโลกด้วยเงินรางวัล 200 ล้านปอนด์สำหรับคว้าจากการแข่งขันที่ประกาศไว้แปดรายการ ซึ่งสองรายการได้เล่นไปแล้ว 

พีจีเอทัวร์ ได้ระงับสมาชิกทุกคนที่เข้าแข่งขันในทัวร์ ลิฟ กอล์ฟ รวมถึงแชมป์ใหญ่อย่าง ฟิล มิเคลสัน, ดัสติน จอห์นสัน, บรูคส์ โคเบกา, ไบรสัน เดชัมโบ และ แพทริค รีด ซึ่งกำลังเล่นอยู่ในสัปดาห์นี้ 

ไทเกอร์ วูดส์ กล่าวว่าแนวคิดของทัวร์กบฏนั้นแตกต่างอย่างมากเมื่อ แจ็ค นิกคลอส และ อาร์โนลด์ พาล์มเมอร์ สนับสนุนผู้เล่นที่แยกตัวออกจาก พีจีเอแห่งอเมริกา เพื่อจัดตั้ง พีจีเอทัวร์ ในปี 1968 

“ฉันแค่ไม่เข้าใจ” วูดส์กล่าวเสริม “ฉันเข้าใจสิ่งที่แจ็คและอาร์โนลด์ทำเพราะการเล่นกอล์ฟระดับมืออาชีพในระดับ ทัวร์ กับ คลับโปร นั้นแตกต่างกัน และฉันเข้าใจการเปลี่ยนแปลงนั้นและการเคลื่อนไหวนั้น และการรับรู้ว่า ทัวริ่งโปร กับ คลับโปร นั้นเป็นอย่างไร 

“แต่สิ่งที่ผู้เล่นเหล่านี้ทำเพื่อรับประกันเงิน แรงจูงใจในการฝึกฝนคืออะไร อะไรคือแรงจูงใจที่จะออกไปที่นั่นและรับมันในดิน? คุณเพิ่งได้รับเงินจำนวนมากล่วงหน้าและเล่นบางกิจกรรม และเล่น 54 หลุม พวกเขากำลังเล่นเพลงดังและมีบรรยากาศเหล่านี้ที่แตกต่างกัน 

“ฉันไม่เห็นว่าการเคลื่อนไหวนั้นเป็นไปในเชิงบวกในระยะยาวสำหรับผู้เล่นเหล่านี้จำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากองค์กร LIV ไม่ได้รับคะแนนการจัดอันดับโลกและการแข่งขันชิงแชมป์ที่สำคัญเปลี่ยนเกณฑ์ในการเข้าร่วมกิจกรรม 

“เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ได้เห็นเด็กเล็กๆ เหล่านี้บางคนไม่เคยได้รับโอกาสได้สัมผัสและสัมผัสกับสิ่งที่เรามีโอกาสได้สัมผัส และเดินบนพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้ และเล่นในการแข่งขันชิงแชมป์เหล่านี้ 

“ผู้เล่นบางคนไม่เคยมีโอกาสได้สัมผัสกับมันเลย พวกเขาผ่านจากตำแหน่งมือสมัครเล่นมาสู่องค์กรนั้นแล้ว และไม่เคยมีโอกาสได้เล่นที่นี่เลยจริงๆ และรู้สึกอย่างไรที่ได้เล่นตามตารางทัวร์หรือลงเล่น เหตุการณ์สำคัญบางอย่าง 

“และใครจะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้กับคะแนนระดับโลก เกณฑ์การเข้าสู่การแข่งขันรายการเมเจอร์ คณะผู้ปกครองจะต้องคิดออก” 

Tiger Woods

‘ฉันไม่ต้องการที่จะพลาดโอเพ่นนี้’ 

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เขาเตรียมที่จะแข่งขันที่บ้านของกอล์ฟในสัปดาห์นี้ วูดส์ยังคงมั่นใจว่าอนาคตของกีฬาชนิดนี้อยู่ในที่ที่ดี 

“ผมมองโลกในแง่ดีมาก” นักเตะวัย 46 ปีกล่าว “เราอยู่ในยุคบูมกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาเพราะโควิด 

“มันทำให้เราเป็นกีฬาได้ออกไปข้างนอกและมีส่วนร่วมและออกกำลังกายและออกจากบ้านโดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด” 

“มีนักกอล์ฟรุ่นเยาว์หน้าใหม่มากมายที่กำลังจะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนี้ ลองดูที่ ทัวร์ สิ อายุเฉลี่ยเริ่มอ่อนวัยลงเรื่อยๆ และพวกเขาก็เริ่มดีขึ้นเร็วขึ้นและเร็วขึ้น และพวกเขากำลังชนะตั้งแต่อายุยังน้อย” 

วูดส์กลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่จบการแข่งขันแกรนด์สแลมในอาชีพการงานด้วยการคว้าชัยชนะทั้งสี่รายการโดยอ้างว่าเป็น Claret Jug คนแรกของเขาด้วยชัยชนะใน หลักสูตรเก่า ในปี 2000 และเรียกมันว่าสถานที่โปรดของเขา 

การได้มีโอกาสลงเล่นให้กับเดอะ ไฟฟ์ อีกครั้งหลังจากได้รับบาดเจ็บหนักถึงขั้นอันตรายในอาชีพการงานในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว ถือเป็นโอกาสที่ผู้ชนะ 3 สมัยจะไม่พลาด 

“ส่วนใหญ่ของการทำกายภาพบำบัดของฉัน ฉันแค่หวังว่าฉันจะเดินได้อีกครั้ง เดินได้ตามปกติ และใช้ชีวิตอย่างปกติ และอาจเล่นกอล์ฟตีแล้วหัวเราะคิกคักกับลูกชายหรือเพื่อนของฉันที่บ้าน” เขากล่าว 

“แต่ดูเถิด ฉันได้เล่นกอล์ฟชิงแชมป์ในปีนี้ และเมื่อฉันตระหนักว่าฉันสามารถเล่นในระดับสูงได้ ฉันจึงมุ่งความสนใจไปที่การกลับมาที่นี่ที่เซนต์แอนดรูว์เพื่อเล่นในการแข่งขันชิงแชมป์ครั้งนี้ เนื่องจากเป็นรายการประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เราเคยมี 

“ฉันแค่ไม่อยากพลาด โอเพ่น ที่นี่ที่บ้านของกอล์ฟ” 

เมื่อถูกถามว่าอาจเป็นโอเพ่นสุดท้ายของเขาที่ เซนต์แอนดรูว์ หรือไม่ ครั้งต่อไปคือปี 2027 เขาตอบว่า “ใครจะไปรู้ล่ะ ฉันไม่รู้ว่าฉันจะสามารถแข่งขันในระดับนี้ได้หรือไม่ 

“ฉันไม่รู้ว่าฉันเหลือการแข่งขัน ดิ โอเพน แชมเปียนชิพ ที่ เซนต์แอนดรูว์ ไปกี่ครั้งแล้ว แต่ฉันต้องการรายการนี้ 

“มันเริ่มต้นที่นี่สำหรับฉันในปี 95 และถ้ามันสิ้นสุดที่นี่ในปี ’22 มันก็เริ่มต้น ถ้าไม่อย่างนั้นก็ไม่ 

“ถ้าฉันมีโอกาสได้เล่นอีกซักครั้ง มันจะดีมาก แต่ก็ไม่มีอะไรรับประกันได้” 

Contact us. ติดต่อเรา

Advertising
เว็บพนันออนไลน์
ไฮโล

Previous post Emma Lamb
Next post Raphinha